รีเซต

มั่นใจ!! มาโน่ เชื่อ ชนาธิป ตัวจริง ฟรอนตาเล่ แนะ 'สุภโชค-ศุภชัย' ควรโกอินเตอร์

มั่นใจ!! มาโน่ เชื่อ ชนาธิป ตัวจริง ฟรอนตาเล่ แนะ 'สุภโชค-ศุภชัย' ควรโกอินเตอร์
มติชน
13 มกราคม 2565 ( 10:00 )
199

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย มั่นใจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ชิงตัวจริง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ได้แน่ แถมแนะนำ สุภโชค สารชาติ หรือ ศุภชัย ใจเด็ด ควรโกอินเตอร์ ได้แล้ว

หลังจากที่ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ย้ายไปร่วมทีม "อัซซูร่า เนโร่" คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์ของเจลีก ญี่ปุ่น พร้อมทุบสถิติค่าตัวนักเตะที่แพงที่สุดของประเทศไทย มีค่าตัวมากกว่า 100 ล้านบาทนั้น

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการย้ายทีมของ ชนาธิป ว่า ดีใจด้วยมากๆ เพราะนี่คือสิ่งที่ชนาธิปนั้นสมควรจะได้รับ ได้ไปเล่นในทีมระดับแชมป์เจลีกแบบนี้ ชนาธิป ไม่ใช่เป็นเพียงผู้เล่นที่ดี แต่ยังเป็นคนที่ดีมากๆ อีกด้วยและเป็นกัปตันทีมชาติไทย เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ และสำคัญมากๆ เพราะตอนนี้ ชนาธิป จะต้องลงเล่นเพื่อพาทีมลุ้นแชมป์แล้ว ส่วนตัวนั้นพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะ ชนาธิป จะได้ย้ายไปในทีมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่แน่นอน

เมื่อถามถึงว่า ชนาธิป จะสามารถสอดแทรกขึ้นเป็นตัวจริงของทีมระดับแชมป์เจลีกได้หรือไม่ มาโน่ กล่าวว่า ชนาธิป จะได้รับโอกาสอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องรอดูไปก่อนเนื่องจากทีมระดับ ฟอรนตาเล่ นั้นจะต้องเน้นผลงานในสนาม และคว้าชัยชนะให้ได้ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ชนาธิป ว่าถ้าได้โอกาสแล้วจะทำผลงานได้ดีหรือไม่ ถ้าทำผลงานออกมาได้ดีก็มีโอกาสที่จะขึ้นเป็น 11 ตัวจริงของทีมได้เช่นกัน

เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยังกล่าวด้วยว่า ส่วนตัวแล้วอยากเห็นผู้เล่่นไทยออกไปเล่นในลีกระดับเจลีก หรือเคลีก มากกว่านี้ แน่นอนว่าไทยลีกแข็งแกร่ง และดีที่สุดในภูมิภาคนี้ แต่มันยังเทียบไม่ได้กับลีกระดับเอเชีย นักเตะไทยนั้นควรจะออกไปเล่นลีกต่างประเทศให้เยอะๆ มันไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอลที่จะได้ ยังมีเรื่องการออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง จะทำให้กลายเป็นทั้งนักฟุตบอลรวมถึงคนที่แกร่งกว่าเดิม

"อย่าง สุภโชค (สารชาติ) หรือ ศุภชัย (ใจเด็ด) เป็นนักเตะที่มีความสามารถควรจะออกไปเล่นในต่างประเทศ จริงอยู่่ที่ถ้าพวกเขายังเล่นในไทยผมก็จะติดตามฟอร์มของเขาได้ง่าย ได้ดูการเล่นกับตาตัวเอง แต่ก็อยากให้พวกเขาไปมากกว่า เพราะทุกคนจะกลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนแบบ ธีราทร (บุญมาทัน) เมื่อถึงจุดหนึ่งสามารถกลับมาอยู่กับบุรีรัมย์ได้ ฉะนั้นถ้ามีโอกาสก็ควรจะออกไปเล่นในต่างประเทศก่อน" มาโน่ กล่าวปิดท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้