อายุไม่ใช่ปัญหา!"แทมมี่"ได้ลุ้น 2 ทอง พาหญิงคู่-คู่ผสมทะลุชิงเทนนิสซีเกมส์

อายุไม่ใช่ปัญหา!"แทมมี่"ได้ลุ้น 2 ทอง พาหญิงคู่-คู่ผสมทะลุชิงเทนนิสซีเกมส์
TrueID Sport Team
6 ธ.ค. 62
243
2

“แทมมี่” ผนึกกำลังกับ “เพียงธาร” ผ่านเข้าชิงเหรียญทองเทนนิสหญิงคู่ ทำให้แทมมี่ได้ลุ้นถึง 2 ทองในซีเกมส์หนนี้ หลังจากก่อนหน้านี้คว้าตั๋วเข้าชิงประเภทคู่ผสมได้แล้ว

การแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 นักเทนนิสไทยลงแข่งขันประเภทหญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช คู่มือวาง 2 ของรายการ พบกับ ฟาน ธิ ธาน บินห์ กับ ตรัน ทุย ธาน ตั๊ค คู่นักเทนนิสเวียดนาม

ผลการแข่งขันปรากฏว่า  คู่นักหวดสาวไทยอาศัยประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่า คว้าชัยชนะ 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ซึ่งเข้ารอบมาด้วยการชนะคู่สาวไทย ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช  2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-4 และ 7-5

ทั้งนี้ ถือเป็นการเข้าเหรียญทองอีกหนึ่งประเภทของแทมมี่ หลังจากก่อนหน้านี้นักหวดสาวจอมเก๋าวัย 42 ปี จับคู่กับ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ เข้าชิงในประเภทคู่ผสม ซึ่งจะพบกับ คริสโตเฟอร์ รุงกัต กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ จากอินโดนีเซีย ดีกรีคู่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018

“การเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 2 รายการถือว่าไม่ง่าย เพราะแข่งวันเดียวกัน และต้องเจอกับ อินโดนีเซียทั้ง 2 รายการ ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง อย่างหญิงคู่ก็เล่นได้ดีเหนียวแน่น ส่วนคู่ผสมก็มีดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ดังนั้นประมาทไม่ได้ อย่างไรก็ตาม แทมมี่พร้อมสู้เต็มที่ รวมถึงน้องๆในทีมทุกคนก็เต็มที่เช่นกัน ทุกคนหวังและอยากจะคว้าเหรียญทองไปฝากคนไทยให้ได้” แทมมี่ กล่าว

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศ หญิงคู่ และ คู่ผสม จะมีขึ้นวันที่ 7 ธ.ค. โดยจะเริ่มเวลา 10.00 น.หญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ เพียงธาร ผลิพืช พบกับคู่ของ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ส่วนคู่ผสม แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จับคู่กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์  พบ คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ จากอินโดนีเซีย

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้