รีเซต
เป็นโมฆะได้!! เปิดเงื่อนไข ศึกพรีเมียร์ลีก อาจไม่มีทีมแชมป์

เป็นโมฆะได้!! เปิดเงื่อนไข ศึกพรีเมียร์ลีก อาจไม่มีทีมแชมป์

เป็นโมฆะได้!! เปิดเงื่อนไข ศึกพรีเมียร์ลีก อาจไม่มีทีมแชมป์
085*******
16 มีนาคม 2563 ( 15:47 )
805
5

สื่อตีข่าว ลิเวอร์พูล อาจจะไม่ได้แชมป์ลีกซีซั่นนี้ หากทีมในพรีเมียร์ลีกพร้อมใจกันโหวตให้เป็นโมฆะ หลังไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่างหนัก

แฟนบอล "หงส์แดง" ต้องลุ้นกันอีกรอบว่าซีซั่นนี้จะได้รับแชมป์หรือไม่ เมื่อ ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด สื่อชั้นนำของอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ยังมีสิทธิ์ที่จะถูกตัดสินเป็นโมฆะ ถ้าหากมีการใช้แนวทางให้สโมสรต่างๆ ได้โหวต เพื่อหาทางออกกับสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะเบาบางลง แต่อย่างใด

เวลานี้ ศึกลูกหนังในประเทศอังกฤษ ได้พักการฟาดแข้งยาวไปจนถึงวันศุกร์ที่ 3 เมษายน จากนั้นจะมาพิจารณาอีกรอบว่าจะหาข้อสรุปเช่นไร ซึ่งกระแสข่าวที่ออกมาก็ค่อนข้างมีหลายทางออก ทั้งการเลื่อนการแข่งต่อไป, การตัดจบซีซั่นแล้วยกแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล หรือการยกเลิกการแข่ง ท่ามกลางการระบาดของไวรัสที่ยังแพร่กระจายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยทางออกด้วยการยึดอันดับในปัจจุบัน และให้ "หงส์แดง" เป็นแชมป์นั้น หลายฝ่ายค่อนข้างเห็นด้วย แต่ก็มีข้อถกเถียงเรื่องโควต้าอื่นๆ ทั้งสิทธิ์การไปเตะบอลถ้วยยุโรป และทีมตกชั้น นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีอีกแนวทางคือ การโหวต ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่ ประธานพรีเมียร์ลีกอาจถูกบีบให้ใช้การโหวต ถ้าฤดูกาลนี้ไม่สามารถดำเนินต่อไปตามแผนที่วางเอาไว้ โดยกฏที่จะบังคับใช้นั้น สื่อดังของอังกฤษ อ้างว่าต้องมี 14 เสียง จาก 20 เสียง ที่เห็นด้วยไปในทิศทางเดียวกันถึงจะเป็นผล

โดยคาดกันว่า ประเด็นในการโหวตคือ การให้ซีซั่นนี้เป็นโมฆะ ถ้าการฟาดแข้งไม่สามารถกลับมาลงเล่นได้อีกในช่วงที่เหลือของซีซั่น ซึ่งหมายความว่าทั้งสิทธิ์ทีมได้แชมป์, สิทธิ์เล่นถ้วยยุโรป และการตกชั้นจะไม่ถูกนับให้มีผลตามไปด้วย นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โดนถล่ม!! รองปธ. "ขุนค้อน" กลับลำเรื่องโมฆะพรีเมียร์ลีกแล้ว

งานกร่อย!! ฟาน ไดค์ เศร้าถ้าไม่ได้ฉลองแชมป์กับ "เดอะ ค็อป"

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้