ไม่ธรรมดา! กอฟฟ์ พุ่งติด 100 อันดับแรกของโลก หลังเข้ารอบ 8 คน เทนนิส ลินซ์ โอเพ่น

10 ตุลาคม 2562 ( 08:24 )
70
1

ดาวรุ่งนักหวดชาวอเมริกัน แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในปีนี้ และล่าสุด เธอกำลังจะกลายเป็นนักเทนนิสที่อยู่ใน 100 อันดับแรกของโลก ตามการจัดอันดับจันทร์นี้แล้ว

โคโค่ กอฟฟ์

โคโค่ กอฟฟ์ นักเทนนิสสาวดาวรุ่งจากสหรัฐอเมริกา กลายเป็นนักเทนนิสมืออันดับท็อป 100 ของโลกอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก หลังจากที่เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ เทนนิส WTA ที่ออสเตรียได้สำเร็จ

นักหวดสาววัย 15 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์เข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้ายในวิมเบิลดันปีนี้ เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายในเทนนิสรายการ ลินซ์ โอเพ่น ที่ออสเตรีย หลัง คาเทรินา คอซโลวา ขอถอนตัว

กอฟฟ์ จะกลายเป็นนักเทนนิสมือ 94 ของโลก ในการจัดอันดับโลกครั้งต่อไปเป็นอย่างน้อย และมีสิทธิ์ได้อันดับสูงกกว่านั้น ถ้ายังทำผลงานได่ดีต่อไปในรายการนี้

โดยเธอเกือบไม่ได้แข่งขันในรายการนี้ หลังไม่ผ่านการควอลิฟายด์ แต่ยังโชคดีที่ได้เข้ามาเล่นในรอบเมนดรอว์ จากการเป็น ลัคกี ลูเซอร์

กอฟฟ์ จะอายุ 16 ปี ในเดือนมีนาคมปีหน้า กลายเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในเทนนิส WTA นับตั้งแต่ ซีซิล คาราตานต์เซวา ทำได้ในเดือนมกราคม ปี 2005 เลยทีเดียว

โดยเธอกลับมาลงแข่งขันรายการนี้เป็นทัวร์นาเมนต์แรก นับตั้งแต่พ่ายต่อ นาโอมิ โอซากะ ใน ยูเอส โอเพ่น ทั้งนำตา เมื่อเดือนก่อนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
– เริ่มต้นดี! เมอร์รีย์ ออกแรง 3 เชต ก่อนผ่านรอบแรก เทนนิส เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์
– มาตามนัด! ยอโควิช ชนะ กอฟแฟง เจอ มิลล์แมน รอบชิงฯ เทนนิส เจแปน โอเพ่น

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#ลินซ์ โอเพ่น
#เทนนิสหญิง
#โคโค่ กอฟฟ์

บทความที่เกี่ยวข้อง