OFFICIAL : 6 สโมสรพรีเมียร์ลีก ประกาศถอนตัวจาก 'ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก' แล้ว

OFFICIAL : 6 สโมสรพรีเมียร์ลีก ประกาศถอนตัวจาก 'ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก' แล้ว
EkkEReport
21 เม.ย. 64
408

แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อล, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ เชลซี ออกแถลงการณ์ ประกาศถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก อย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันอังคารที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศอังกฤษ หรือเช้ามืดวันพุธที่ 21 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย

6 ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมใจกันประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เป็นที่เรียบร้อย โดยเป็น "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ออกแถลงการณ์ก่อนเป็นทีมแรกว่า จะไม่ขอเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว หลังจากนั้นไม่นาน อีก 5 ทีมที่เหลือ ก็ไม่สามารถทนกระแสต่อต้านได้ จึงได้ทำการประกาศถอนตัว จากการทำศึก ซูเปอร์ลีก แบบตามกันมาติดๆ

"สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขอยืนยันว่าได้ดำเนินตามขั้นตอนอย่างเป็นทางการ เพื่อถอนตัวออกจากกลุ่มพัฒนาแผนการสำหรับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก"

 

จากนั้นทางด้านของ ลิเวอร์พูล ก็ออกแถลงการณ์ตามมา โดยระบุว่า "สโมสรฟุตบอล ลิเวอร์พูล ขอยืนยันว่าแผนที่เราเข้าไปเกี่ยวข้องในการนำเสนอรูปแบบการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ยุติลงแล้ว ช่วงที่ผ่านมาสโมสรได้รับฟังความเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งจากภายในและภายนอกสโมสร และเราอยากจะขอบคุณพวกเขาสำหรับความช่วยเหลือที่แสนมีค่านี้"

 

ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแถลงการณ์ดังนี้ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ขอมีส่วนร่วมกับการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เราพยายามรับฟังปฏิกิริยาจากแฟนบอล รัฐบาลอังกฤษ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เราขอมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานร่วมกับสังคมฟุตบอลทั่วโลก เพื่อหาวิธีในการแก้ปัญหาแบบยั่งยืน ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับความท้าทายในระยะยาว"

 

ส่วน อาร์เซน่อล แถลงการณ์ขอโทษแฟนบอล โดยเขียนจดหมายเปิดผนึกว่า "จากผลการรับฟังของพวกคุณ และสังคมฟุตบอลในวงกว้างในช่วงที่ผ่านมา เราตัดสินใจถอนตัวจากการเข้าร่วมรายการ ซูเปอร์ลีก เราทำผิดพลาด และเราขอโทษสำหรับเรื่องนี้"

"เรารู้ว่ามันคงต้องใช้เวลาที่จะเรียกความศรัทธาจากพวกคุณกลับคืนมา สำหรับสิ่งที่เราพยายามจะทำให้กับอาร์เซน่อล แต่เราแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า การตัดสินใจเป็นส่วนหนึ่งในซูเปอร์ลีก เป็นแรงขับเคลื่อนจากความปรารถนา ที่เราต้องการปกป้องอาร์เซน่อล สโมสรที่พวกคุณรัก และเพื่อสนับสนุนเกมที่พวกคุณรัก พร้อมกับมีสถานะการเงินที่มั่นคง"

 

ด้าน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก็ได้ออกแถลงการณ์เช่นกัน โดยมีใจความว่า "เราสามารถยืนยันได้ว่าเราขอถอนตัวจากกลุ่มที่จัดตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก (อีเอสแอล) อย่างเป็นทางการ เราเชื่อว่าเราไม่หยุดนิ่งในการพัฒนากีฬา และการแข่งขัน เราต้องทำให้แน่ใจว่าเกมที่เราทุกคนรักจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลทั่วโลก เราอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ได้แสดงความเห็นต่างๆ ในเรื่องนี้"

 

และท้ายที่สุดเป็น เชลซี ที่ออกประกาศอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ "สิงห์บลูส์" ได้แสดงจุดยืนออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า พร้อมถอนตัวจากการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก

"จากรายงานก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอลเชลซี ขอยืนยันว่าได้มีการเริ่มกระบวนอย่างเป็นทางการ เพื่อถอนตัวจากกลุ่มพัฒนาแผนสำหรับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก"

"จากการเข้าร่วมกลุ่มดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะนี้พวกเรามีเวลาที่จะพิจารณาทบทวนเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่ และได้ตัดสินใจแล้วว่า การมีส่วนร่วมกับแผนการนี้อย่างต่อเนื่อง จะไม่เป็นผลดีต่อสโมสร, แฟนบอล และชุมชนฟุตบอลในวงกว้าง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคลียร์ชัดทุกประเด็น! 'เปเรซ' เปิดใจให้สัมภาษณ์เรื่อง ซูเปอร์ลีก เผยทำเพื่อกอบกู้โลกลูกหนัง

>> Sport Talk : เมื่อโลกลูกหนังไม่ต้องการ "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก"

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้