เพื่อความปลอดภัย! เอเอฟเอฟ ประกาศเลื่อนโปรแกรม ซูซูกิคัพ เป็นช่วงปลายปีหน้า

เพื่อความปลอดภัย! เอเอฟเอฟ ประกาศเลื่อนโปรแกรม ซูซูกิคัพ เป็นช่วงปลายปีหน้า
EkkEReport
8 ธ.ค. 63
127

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ประกาศเลื่อนวันแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2021 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022 ด้วยเหตุผลด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19

โดย สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ระบุว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในภูมิภาคอาเซียน ที่ยังไม่คลี่คลาย แม้จะมีความสำเร็จในการทดลองวัคซีนป้องกันโรคก็ตาม ทั้งนี้ เอเอฟเอฟ พิจารณาว่ายังต้องใช้เวลาอีกสักระยะ ในการรักษาโรคดังกล่าวอย่างจริงจัง และแพร่หลาย

ประกอบกับการที่รายการแข่งขันฟุตบอล ทั้งระดับประเทศ และระดับนานาชาติอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย จะเริ่มกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงปี 2021 ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดโปรแกรมแข่งขันที่หนาแน่นจนเกินไป ประกอบกับการพิจารณาปัจจัยด้านการแพร่ระบาดของโรคร่วมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเห็นว่าในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2021 เป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม สำหรับการแข่งขันศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน

ซึ่ง เอเอฟเอฟ หวังว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ประเทศในอาเซียนจะได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง และสามารถเดินทางข้ามประเทศได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม เอเอฟเอฟ ยังคงประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ร่วมกับชาติสมาชิกและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้รายการแข่งขันมีความคืบหน้าต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sports Profile : ประวัติ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน แข้งไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก

>> Sports Profile : ประวัติ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตดาวยิงและโค้ช ทีมชาติไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้