รีเซต
มาไกลแล้ว.! โมริยาสุ พอใจ ญี่ปุ่น เข้าสู่ยุคใหม่ - รับต้องพัฒนาจุดโทษ

มาไกลแล้ว.! โมริยาสุ พอใจ ญี่ปุ่น เข้าสู่ยุคใหม่ - รับต้องพัฒนาจุดโทษ

มาไกลแล้ว.! โมริยาสุ พอใจ ญี่ปุ่น เข้าสู่ยุคใหม่ - รับต้องพัฒนาจุดโทษ
TenAkapol
6 ธันวาคม 2565 ( 10:20 )
687

ฮาจิเมะ โมริยาสุ ผู้จัดการทีมชาติญี่ปุ่น พอใจความพยายามของลูกทีมที่แสดงให้เห็นว่าวงการฟุตบอลของชาติเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว


ฮาจิเมะ โมริยาสุ ผู้จัดการ ทีมชาติญี่ปุ่น พอใจความพยายามของลูกทีมที่แสดงให้เห็นว่าวงการฟุตบอลของชาติเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว แม้จะร่วงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 ก็ตาม ขณะเดียวกับยอมรับว่าพวกเขาต้องพัฒนาเรื่องการยิงจุดโทษในอนาคต หลังเสมอกับ ทีมชาติโครเอเชีย ในเวลา 120 นาที 1-1 ก่อนจะแพ้จุดโทษ 3-1 ยุติเส้นทางไว้แต่เพียงเท่านี้

หลังจบเกมที่สนาม อัล ยานูบ สเตเดี้ยม โมริยาสุ ได้กล่าวถึงฟอร์มของลูกทีมว่า "ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ผลการแข่งขันตามที่คาดหวังไว้ แต่ผมบอกลูกทีมไปว่านั่นไม่ลบล้างทุกสิ่งที่เราทำได้ เราไม่สามารถผ่านรอบ 16 ทีม และเราไม่สามารถเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ทีมชาติได้ แต่เราคว้าชัยชนะเหนือ เยอรมนี และ สเปน ซึ่งต่างเคยเป็นแชมป์โลก

ผมคิดว่าผู้เล่นเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงยุคใหม่ของวงการฟุตบอลญี่ปุ่น และพวกเขาควรจะใช้ความรู้สึกผิดหวังเป็นพลังเพื่อพยายามคว้าชัยชนะในฟุตบอลโลกครั้งต่อไป ผมขอให้ลูกทีมตัดสินใจเรื่องนี้ด้วยตัวเอง พวกเขาพยายามอย่างหนักภายใต้ความกดดันมหาศาล และผมขอชื่นชมความพยายามของพวกเขา

เราต้องยอมรับผลการแข่งขันนี้ แต่ผมไม่คิดว่าเราพ่ายแพ้เพราะความกดดัน, ผมคิดว่าผู้รักษาประตูของเราทำได้ยอดเยี่ยมแล้ว และผู้เล่นที่รับหน้าที่ยิงจุดโทษก็มีความกล้าหาญเช่นกัน แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วเราต้องการเป็นฝ่ายชนะ และผลการแข่งขันก็เป็นเรื่องโชคร้ายมาก แต่นั่นคือสิ่งที่มันเป็น และนั่นไม่ลบล้างความพยายามทั้งหลายของเรา 

เหล่าผู้เล่นสามารถมั่นใจได้แล้วว่าพวกเขาดีพอจะเล่นในระดับโลก, พวกเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเล่นได้ดีแค่ไหนในทัวร์นาเมนท์แบบฟุตบอลโลก ผมหวังว่าพวกเขาจะทำแบบนี้ได้ต่อไป เพื่อให้วงการฟุตบอลญี่ปุ่นพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราไม่สามารถพัฒนาทุกอย่างในครั้งเดียวได้ เราไม่สามารถกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยความพยายามเพียงครั้งเดียว, เราต้องพัฒนาไปทีละขั้น"

"ผมคิดว่าการแพ้จุดโทษครั้งนี้เป็นเรื่องของโชคชะตา เช่นเดียวกับการฝึกซ้อม, ในแง่ของการยิงจุดโทษให้เข้า ยังมีช่องว่างระหว่างทีมระดับท็อปของยุโรป กับ ญี่ปุ่น ส่วนโกล์ของ โครเอเชีย ทำผลงานได้น่าประทับใจ แต่ผู้เล่น ญี่ปุ่น ก็ต้องทำให้ดีขึ้นในการยิงจุดโทษด้วย นั่นคือสิ่งที่เราต้องพัฒนาขึ้นในอนาคต"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

เด็ดทุกคลิป ทันทุกช็อต พร้อมผลบอลโลกก่อนใครสมัครรับ กด *301*022# 59 บ. ตลอดโปรแกรม
เน้นๆ โดนๆ เจาะลึกวิเคราะห์ คู่ต่อคู่ ชัดเจนตรงเป้า สมัครรับกด  http://bit.ly/3GYI6Ke  ราคา 3 บาท/ข้อความ

ชมช็อตเด็ด พร้อมอัพเดททุกลูกยิง สมัครกด *301*022# 59 บ. ตลอดโปรแกรม Worldcup2022
เจาะลึกทีมแข่งคู่ต่อคู่ ใครจะชนะหรือแพ้ ผลบอลเป็นแบบไหน สมัครรับกด  http://bit.ly/3GYI6Ke  ราคา 3 บาท/ข้อความ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ