รีเซต
เต็มที่แล้ว!! รัชนก พ่ายมือ 1 โลก ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

เต็มที่แล้ว!! รัชนก พ่ายมือ 1 โลก ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

เต็มที่แล้ว!! รัชนก พ่ายมือ 1 โลก ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
29 มกราคม 2564 ( 19:00 )
776

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ จอดป้ายที่รอบแบ่งกลุ่มแบดมินตัน เวิลลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ หลังจากลงแข่งนัดสุดท้าย พ่ายต่อ ไท่ซื่อหยิง จากไต้หวัน 1-2 เกม

ศึกแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มกราคม ประเภทหญิงเดี่ยว นัดสุดท้าย กลุ่มบี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลกขวัญใจชาวไทย ลงสนามพบกับ ไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน

แมทช์นี้ถือว่าสำคัญอย่างมาก โดยผู้ชนะจะได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หลังจากต่างฝ่ายต่างมีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 จากสองเกมแรกที่ผ่านมา 

เกมแรก ทั้งสองคนสู้กันได้อย่างสูสี ก่อนที่ รัชนก จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปอย่างตื่นเต้น 25-23 อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น ไท่ซื่อหยิง เล่นได้อย่างดุดัน ในขณะที่ รัชนก ออกอาการแผ่วลงไป ทำให้นักตบสาวมือ 1 โลก เอาชนะไปใน 2 เกมต่อมา 21-12, 21-9 พลิกกลับมาปิดแมทช์ชนะไปได้ 2-1 เกม

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ สาวไทยมือ 13 ของโลก แพ้  พี.วี. สินธุ มือ 7 ของโลกจากอินเดีย 0-2 เกม 18-21 และ 15-21

สถานการณ์ของกลุ่มนี้ หมิว พรปวีณ์ ผลงานชนะ 2 แพ้ 1 เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ตามด้วย ไท่ซื่อหยิง เข้ารอบเป็นอันดับสอง ส่วน รัชนก กับ พี.วี. สินธุ สถิติชนะ 1 แพ้ 2 กอดคอตกรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตบกระหึ่ม! 'พรปวีณ์'ระเบิดฟอร์ม โค่นมือหนึ่งโลก 2 เกมรวด การันตีเข้ารอบเวิลด์ทัวร์ฯ (ชมคลิปไฮไลท์)

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020'

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้