เต็มที่แล้ว!! ไดมอนด์ ฟู้ด พ่ายคูเวต 1-3 รอบจัดอันดับ ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

เต็มที่แล้ว!! ไดมอนด์ ฟู้ด พ่ายคูเวต 1-3 รอบจัดอันดับ ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย
มติชน
14 ต.ค. 64
27

ทัพนักตบชาย ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี หล่นไปชิงอันดับ 7 ศึกวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย หลังจากพ่ายต่อ คาซมา สปอร์ตส์ คลับ จากคูเวต 1-3 เซต ในรอบจัดอันดับ

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมา ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม เป็นการแข่งขันรอบจัดอันดับ 5-8

“ปลาทูพิฆาต” ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี รองแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุดของไทย ลงแข่งขันรอบจัดอันดับ 5-8 ในฐานะทีมอันดับ 3 กลุ่มบี พบกับ คาซมา สปอร์ตส์ คลับ จากคูเวต ทีมอันดับ 4 กลุ่มเอ ซึ่งก่อนหน้านี้ คาซมาฯ เคยแพ้ให้กับทีมนครราชสีมา คิวมินซี สโมสรของไทย ในการแข่งรอบพบกันหมดกลุ่มเอ หวุดหวิด 2-3 เซต

ส่วนการลงสนามแข่งในรอบนี้ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ จัดตัวหลัก นำโดย “กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ บีหลังมือซ้าย, กันตพัฒน์ คูณมี มือตบหัวเสา, อนุชิต ภักดีแก้ว, กฤษดา นิลไสว บล็อกกลาง,ณัฐพงษ์ แคะนาค มือเซต และ ยุทธกาญจน์ บุญรัตน์ ตัวรับอิสระ

เซตแรก ไดมอนด์ ฟู้ดฯ นำก่อน 7-5 แต่บล็อกสกัดลูกตบ คาซมาฯ ไม่ได้ถูกแซงนำ 17-14 จากนั้น กันตพัฒน์ กับ ภูสิทธิ ช่วยกันตบทำแต้มไล่จี้ติด 20-21 แต่ คาซมาฯ ยังไม่พลาดเอาชนะไป 25-22

เซตสอง บอลแก้ไขของ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ทำได้ดีเปลี่ยนจังหวะเกมหลากหลาย เพิ่มความเด็ดขาดในการทำแต้มได้ดีขึ้น และได้ลูกเสิร์ฟที่หนักของ กิตติคุณ ช่วยให้ทีมพลิกจากรับมารุกได้อย่างเฉียบขาด หนุ่มปลาทูพิฆาตเป็นฝ่ายชนะเซตนี้ 25-20

เซตสาม ไดมอนด์ ฟู้ดฯ รับบอลเสิร์ฟได้ดี กันตพัฒน์ มีโอกาสขึ้นตบหัวเสาได้อย่างเฉียบขาดจากตาม 14-17 ก็ไล่จี้ติด 23-24 แต่ คาซมาฯ มาปิดเซตจากลูกตบหัวเสาของ อาลี อัลดุลลาห์ ชนะไป 25-23

เซตสี่ ช่วงต้นเซตทั้ง 2 ทีมปรับเกมรับให้เหนียวแน่นขึ้นเกมสูสีเสมอ 9-9 แต่เกมรุกที่เด็ดขาดทำให้ คาซมาฯ แซงนำและทำเกมรุกได้อย่างต่อเนื่อง ไดมอนด์ ฟู้ดฯ พยายามไล่มาในช่วงปลายเซตแต่ไม่ทัน คาซมาฯ เอาชนะไปได้อีก 25-21

สรุป คาซมา สปอร์ตส์ คลับ จากคูเวตเป็นฝ่ายชนะ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ 3-1 เซต 25-22, 20-25, 25-23, 25-21 ใช้เวลาแข่งรวมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 6 นาที โดย กันตพัฒน์ คูณมี ตบหัวเสาของไดมอนด์ ฟู้ดฯ ทำแต้มมากที่สุด 24 แต้ม

ทั้งนี้ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี จากประเทศไทย ต้องไปชิงอันดับ 7 กับ เอจีเอ็มเค จากอุซเบกิสถาน ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ขณะที่ คาซมา สปอร์ตส์ คลับ จากคูเวตจะได้ชิงที่ 5 กับ เซาท์ กาส คลับจากอิรัก

หลังการแข่งขัน “โค้ชเอ” เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนของทีมไดมอน ฟู้ด วีซี กล่าวว่า โดยรวมไม่ค่อยพอใจผลการแข่งขันในแมทช์นี้ โดยเฉพาะการบล็อกบอลหัวเสาไม่ได้ ทำให้ผู้เล่นคาซมาฯ มาได้แต้มจากจุดนี้เยอะ ซึ่งปัญหาน่าจะมาจากการกังวลในบล็อกกลางมากไป

“อย่างไรก็ตามแม้จะต้องไปชิงอันดับที่ 7 กับ เอจีเอ็มเค จากอุซเบกิสถานทีมที่เคยสามารถเอาชนะมาได้ในนัดแรก 3-2 เซตแต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เพราะทีมนี้มีผู้เล่นที่สูงใหญ่มีเกมเสิร์ฟที่หนัก เพราะฉะนั้นเราต้องมาแก้ไขบอลสกัดต้องทำให้ดีขึ้น บล็อกให้อยู่ ผิดพลาดให้น้อยที่สุดก็จะทำให้มีโอกาสชนะได้อีก”

ขณะที่ “กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กล่าวว่า ยอมรับว่าการเล่นของทีมยังมีข้อผิดพลาดเสียจังหวะกันเองหลายครั้ง แต่เราก็พยายามที่จะช่วยกันเต็มที่โดยเฉพาะในเซตสามที่ไล่ขึ้นมาได้ในช่วงปลายเซตแต่ก็จบสกอร์ไม่ได้ อย่างไรก็ตามเรายังเหลือการแข่งขันชิงอันดับที่ 7 กับทีมจากอุซเบกิสถานซึ่งแม้จะเคยเป็นฝ่ายชนะทีมนี้มาได้แต่เราก็จะไม่ประมาท จะพยายามสู้เต็มที่เพื่อคว้าอันดับ 7 มาให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้