Fact & Figures: 5 เครื่องจักรสีแดงจอมถล่มประตูสูงสุดของลิเวอร์พูล

28 กันยายน 2562 ( 15:26 )
461
5

Fact & Figures: 5 เครื่องจักรสีแดงจอมถล่มประตูสูงสุดของลิเวอร์พูล

ถ้าพูดถึง “ลิเวอร์พูล” ละก็ ทีมพวกเค้ามักจะเป็นที่รู้จักกันในฉายา “หงส์แดง” แต่มีอีกหนึ่งฉายาที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือไม่ค่อยคิดถึงนั่นคือ “เครื่องจักรสีแดง” เพราพวกเค้านอกจากจะมีเกมรุกที่เร้าใจแล้ว ยังเป็นทีมที่ยิงประตูเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย แต่เราเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าถ้าจัดอันดับ Top 5 ใครจะยิงเยอะที่สุด ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากนำเสนอ 5 นักเตะผู้ยิงประตูสูงสุดตลอดกาลของ ลิเวอร์พูล ( นับเฉพาะ Match การแข่งขันอย่างเป็นทางการ ) มาดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

เคนนี่ ดัลกิช

5.เคนนี่ ดัลกิช (Kenny Dalglish)

Kenny Dalglish หรือที่แฟนหงส์แดงเรียกกันว่า คิง เคนนี่ ส่วนแฟนผีเรียกคิงคอง (!!??) เป็นคนที่นอกจากจะเป็นคนสำเร็จในด้านการเป็็นกุนซือแล้ว ในตำแหน่งผู้เล่น ตัวดัลกิชก็มีเกรียติประวัตระดับตำนานที่ยากจะหาใครเทียบ ไม่ว่าการเป็นกำลังสำคัญในการพาทีม Liverpool คว้าแชมป์ European Cup Winners Cup 2 สมัย แชมป์ลีกสูงสุดอีก 8 สมัย และเป็นกองหน้าตัวสำคัญของทีม โดยตัว เคนนี่ ดัลกิช นั้น ลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ไปทั้งสิ้น 14 ฤดูกาล ลงสนามทั้งหมด 428 เกม และยังยิงไปมากถึง 131 ลูกกันเลย

ไมเคิล โอเว่น

4.ไมเคิล โอเว่น (Michael Owen)

อีกหนึงตำนานของทั้งชาวลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูุไนเต็ด และ สโต๊คซิตี้ (555+) และยังเป็นหนึ่งในตำนานของ Liverpool ที่ได้ชูถ้วยพรีเมียร์ลีกคนแรกกับ Manchester United แต่ถึงยังงั้นตัว Michael Owen ก็มีโอกาศรับใช้สโมสรยาวนานกว่า 7 ฤดูกาล ลงเล่นไปเพียง 295 เกม แต่สามารถยิงประตูได้เยอะมากถึง  155 ลูก พร้อมคว้าตำแหน่งบัลลงดอร์มาได้อีก 1 สมัยเลย

รอบบี้ ฟาวเลอร์

3.รอบบี้ ฟาวเลอร์ (Robbie Fowler)

กองหน้าชื่อดังที่เหล่าแฟนหงส์แดงร้องเรียกเค้าว่า “The God” ส่วนแฟนผีแดงกับตั้งฉายาให้ว่า “THE DOG” ซะอย่างงั้น ถือเป็นอีกหนึ่งกองหน้าที่มีเทคนิคการจบสกอร์ที่คมกริบ แทบจะเป็นเบอร์ต้นๆ ในยุคของเค้า บอกเลยว่าตัว Robbie fowler ลงเล่นให้กับ Liverpool ไป 9ฤดูกาล ลงสนามไป 344 เกม ก็จบสกอร์ได้ไป 163 ลูก ยิงเยอะขนาดนี้จะไม่ให้เรียก God ได้อย่างไง

สตีเฟ่น เจอร์ราด

2.สตีเฟ่น เจอร์ราด (Steven Gerrard)

กองกลางห้องเครื่อง ที่เหล่าสาวกหงส์แดงเทิดทูนไว้เหนือหัว รวมไปถึงยังเป็นขวัญใจแฟนผีอีกด้วย(!!??)  ปัจจุบันกำลังไปได้ดีกับการคุมทีม Ranger โดยตัว Steven Gerrard นั้นได้สร้างตำนานไว้กับทีมลิเวอร์พูลหลายอย่าง ทั้งในด้านดีและด้านที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ตัวเจอร์ราดนับเป็นอีกหนึ่งตำนานของทีมที่ลงรับใชสโมสรยาวนานกว่า 17 ฤดูกาล ลงสนามไปมากถึง 710 นัด และตะบันยิงไปมากถึง 183 ลูก เห็็นแบบนี้แต่ยิงในตำแหน่งกองกลางนะจ๊ะ จะบอกให้

เอียน รัช

1.เอียน รัช (Ian Rush)

กองหน้าหนวดเหล็ก ที่ในยุคนั้นถือป็นอีกหนึงในกองหน้าเบอร์ต้นของ โลก ตัว Ian Rush พาทีมคว้าแชมป์และถ้วยรางวัลมาประดับตู้โชว์มากมาย อาทิ Uefa Champion League และ European Cup Winners Cup อย่างละ 1 สมัย และรางวัลส่วนตัวอย่าง นักเตะที่ทำประตูสูงสุดในลีก นักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล  ซึ่ง Ian Rush ลงรับใช้ลิเวอร์พูลยาวนานกว่า 13 ฤดูกาล ลงสนามไป 560 นัด พร้อมกับกดสกอร์ไปได้มากถึง 280 ลูก เรียกได้ว่าทิ้งห่างคนอื่นใน List ไปแบบสุดกู่กันเลย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Fact & Figures : ขายวิญญาณ! 5 นักเตะที่สวมวิญญาณผีแดงยาวนานที่สุด

Fact & Figures : 5 นักฟุตบอลที่จงรักภักดีและลงเล่นให้มากสุดกับไก่เดือยทอง

Fact & Figures : ฮีโร่เรือใบ! 5 นักเตะที่รับใช้สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี ยาวนานที่สุด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#ดาวยิง
#นักเตะ
#ลิเวอร์พูล

บทความที่เกี่ยวข้อง