รีเซต
รอดู ศบค.! ยอดโควิดพุ่ง ทำไทยลีกระส่ำ 'กรวีร์' รับอาจต้องเลื่อนเปิดซีซั่นอีกครั้ง

รอดู ศบค.! ยอดโควิดพุ่ง ทำไทยลีกระส่ำ 'กรวีร์' รับอาจต้องเลื่อนเปิดซีซั่นอีกครั้ง

รอดู ศบค.! ยอดโควิดพุ่ง ทำไทยลีกระส่ำ 'กรวีร์' รับอาจต้องเลื่อนเปิดซีซั่นอีกครั้ง
มติชน
19 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
128

รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมายอมรับว่า ศึกฟุตบอลไทยลีก อาจจำเป็นจะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยตอนนี้ต้องรอประกาศจาก ศบค. ในเรื่องของมาตรการต่อไป

หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1-2 มีอันต้องเลื่อนเปิดฤดูกาล จากช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ไปเป็นวันที่ 13-15 สิงหาคม เนื่องจากผลของการแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะเดียวกัน “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ระบุในการแถลงข่าววันที่ 7 กรกฎาคม ว่าจะไม่เลื่อนเปิดฤดูกาลอีกแล้ว นอกจากว่าจะมีประกาศจากทางการ

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อในไทย ไม่มีวี่แววว่าจะลดลง แถมเลวร้ายกว่าเดิมเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม หรือไม่ถึง 1 เดือนก่อนเปิดฤดูกาล มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 11,397 ราย แตะหลักหมื่น 2 วันติด ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตทะลุเกิน 100 คน ต่อวัน นอกจากนี้ ราชกิจจานุเบกษา ยังมีประกาศเพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดอีก 3 จังหวัด คือ ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา และ พระนครศรีอยุธยา รวมแล้ว 13 จังหวัด

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการซีอีโอไทยลีก ตอบถึงโอกาสที่ฟุตบอลไทยลีกจะต้องเลื่อนเปิดฤดูกาลอีกหรือไม่ว่า ต้องรอประกาศของ ศบค. ในเรื่องของมาตรการเพิ่มเติม ที่คาดว่าจะมีในวันจันทร์ ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน หากประกาศมาตรการเข้มข้น เหมือนตอนล็อกดาวน์เมื่อปีที่แล้ว ก็คงจัดตามกำหนดเดิมไม่ได้แน่ เพราะมีการห้ามรวมกลุ่ม ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ส่งผลกระทบสโมสร

“หากประกาศเหมือนปีที่แล้ว คงเกิดปัญหากับสโมสรแน่ เพราะจะทำอะไรไม่ได้ ซ้อมไม่ได้ ทำกิจกรรมอะไรไม่ได้ ในเรื่องนี้ต้องคำนึงถึงสโมสรเป็นหลัก ดังนั้น เมื่อ ศบค. มีมาตรการออกมาเพิ่มเติม ก็จะสอบถามสโมสร ว่ามีผลกระทบอะไรบ้าง แล้วจะมาพิจารณากันว่าจะต้องเลื่อนอีกหรือไม่”

นายกรวีร์ กล่าวต่อไปว่า จากที่ประชุมล่าสุด แจ้งสโมสรว่า สามารถเลื่อนได้ 3 สัปดาห์ แต่การเลื่อนรอบแรกคือ 2 สัปดาห์ หากจะเลื่อนอีก เช่น เลื่อนไปอีก 2 สัปดาห์ เป็น 4 สัปดาห์ ก็ยอมรับว่าเหนื่อยในการจัดโปรแกรม สโมสรก็จะแบกในเรื่องของการต้องเตะกลางสัปดาห์ มีเกมถี่ขึ้น และก็อาจไปกระทบถึงโปรแกรมทีมชาติไทย ที่จะแข่งเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ ที่เดิมทีเว้นโปรแกรมไว้ตลอดเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม หากมีการเลื่อนอีก ก็จะพยายามให้ปิดฤดูกาลตามกำหนดเดิมให้ได้ คือ (ไทยลีก 1-2 ปิดปลายเดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565, ไทยลีก 3 ปิด 24 เมษายน พ.ศ.2565)

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่จะปรับปฏิทินแข่งขันครั้งใหญ่ เหมือนที่เคยปรับจากเตะจบในปีเดียวกัน เป็นเตะข้ามปี อีกหรือไม่ นายกรวีร์ ตอบว่า ไม่มีแผนดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้