บุญเก่ายังมี! ‘ดีเจ’ ทำสกอร์พาร์ รอบ 2 แต่ยังนำในกอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
6 กันยายน 2563 ( 19:30 )
31

แม้จะไม่ได้ทำสกอร์เพิ่มในรอบที่ 2 แต่โปรมือ 1 ของโลกยังรักษาอันดับผู้นำของกอล์ฟรายการสำคัญไว้ได้ต่อไป แต่ก็โดนไล่จี้จากผู้ตามมาติด ๆ

ดัสติน จอห์นสัน โปรหมายเลข 1 ของโลก เก็บสกอร์เพิ่มไม่ได้ในรอบที่ 2 ของกอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ แต่ยังนำอยู่เป็นอันดับที่ 1 ต่อไป แม้จะโดนไล่ตามมาติด ๆ

‘ดีเจ’ ทำ 4 เบอร์ดี้ แต่ก็เสียคืนหมด 4 โบกี้ ทำให้จบรอบที่ อีเวนต์พาร์ สกอร์รวมยังคงมี 13 อันเดอร์พาร์เท่าเดิม นำอันดับที่ 2 อยู่ 1 สโตรก

โดยผู้ที่ตามมาคือ อิม ซุงแจ โปรเกาหลีใต้ ที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในรอบนี้ หลังมีถึง 6 อันเดอร์พาร์ จาก 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ สกอร์รวมมี 12 อันเดอร์พาร์

อันดับที่ 3 เป็น แซนเดอร์ ชัฟเฟเล่ ที่ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน หลังเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 3 ส่วนที่ 4 เป็นของที่ 3 ในรอบแรกอย่าง จัสติน โธมัส ที่ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ในรอบนี้ สกอร์รวม 10 อันเดอร์

ส่วนผู้นำร่วมในรอบที่แล้ว อย่าง จอน ราห์ม จากสเปน รอบนี้ตีเกินถึง 4 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวมหล่นมามี 9 อันเดอร์พาร์ รั้งที่ 5 ร่วมกับโปรอย่าง  ไทเรลล์ ฮัตตัน จากอังกฤษ และ คอลลิน โมริหาวะ แชมป์ ยูเอส พีจีเอ แชมปี้ยนชิพ คนล่าสุด

สำหรับ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ จะระบุกฎไว้โดยลาลำดับตามคะแนน เฟ็ดเอ็กซ์ คัพ และจะมีโปรได้เข้าร่วมเพียง 30 คนที่เป็นท็อป 30 ในอันดับคะแนนของ เฟ็ดเอ็กซ์

โดยอันดับ 1 จะได้เริ่มต้นที่ 10 อันเดอร์พาร์, อันดับ 2 เริ่มต้นที่ 8 อันเดอร์พาร์ ไล่ลงมาถึงอันดับ 5 จะได้เริ่มต้นที่ 5 อันเดอร์พาร์

อย่างไรก็ตาม อันดับ 6-10 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์, 11-15 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 3 อันเดอร์ และไล่ลงไปเรื่อย ๆ จนถึงอันดับที่ 26-30 จะเริ่มต้นที่ อีเว่นพาร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แรงวันสุดท้าย! ราห์ม เฉือนเพลย์ออฟเหนือ ดีเจ คว้าแชมป์กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู
>>โชว์ฟอร์มมือ 1! ‘ดีเจ’-‘ราห์ม’ นำร่วมรอบแรก กอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#กอล์ฟ
#ดัสติน จอห์นสัน
#ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ
#อิม ซุงแจ
#เฟ็ดเอ็กซ์ คัพ
#แซนเดอร์ ชัฟเฟเล่

บทความที่เกี่ยวข้อง