แรงวันสุดท้าย! ราห์ม เฉือนเพลย์ออฟเหนือ ดีเจ คว้าแชมป์กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
31 สิงหาคม 2563 ( 08:30 )
31

โปรมือ 2 ของโลกจากสเปน เฉือนชัยในการเพลย์ออฟหลุมแรกเหนือโปรมือ 1.ชาวอเมริกัน คว้าแชมป์กอล์ฟที่ ชิคาโก้ ไปครองได้สำเร็จ

จอน ราห์ม โปรมือ 2 ของโลกจากสเปน ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ หลังเอาชนะ ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ในการดวลเพลย์ออฟหลุมแรก

ราห์ม ระเบิดฟอร์มทำ 6 อันเดอร์ในรอบสุดท้าย มากที่สุดในการแข่งขัน พร้อมสร้างสถิติมหัศจรรย์ เมื่อออกสตาร์ทด้วยอันดับที่ 51 แต่ขึ้นมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

อันที่จริงแล้ว ราห์ม ควรคว้าแชมป์ตั้งแต่จบรอบ หากแต่ “ดีเจ” ไม่ยอมตายง่าย ๆ หลังมาทำเบอร์ดี้หลุม 18 ทำให้สกอร์รวมมาเท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ และต้องเข้าไปตัดสินกันด้วยเพลย์ออฟในที่สุด

โดยการเพลย์ออฟ ใช้หลุม 18 พาร์ 4 เล่นกันอีกครั้ง โดย โปรมือ 1 ของโลก ทำได้แค่ เซฟพาร์ แต่ โปรมือ 2 เก็บเบอร์ดี้ไปได้ด้วยการพัตต์ระยะ 66 ฟุต ทำให้เขาคว้าแชมป์รายการนี้ไปในที่สุด

สำหรับอันดับที่ 3 ร่วม เป็นของ ฆัวคิน นีแมนน์ ที่แม้จะทำ 3 อันเดอร์พาร์ แต่สกอร์รวมก็อยู่ที่ 2 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ ฮิเดกิ มัตสิยามะ ผู้นำในรอบแรก และรอบที่ 3

ที่น่าเสียดายคือ ไทเกอร์ วูดส์ ที่ตีเกินอีก 1 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 11 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 31 ร่วม และพลาดการไปเล่นใน ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการสุดท้ายของปีในสัปดาห์หน้าแน่นอนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ดีเจผงาด! จอห์นสัน พลิกขึ้นนำร่วมรอบ 3 ของ กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู
>>จากตามมานำ! แมคอิลรอย ผงาดนำรอบ 2 กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#จอน ราห์ม
#ดัสติน จอห์นสัน
#บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ
#ไทเกอร์ วูดส์

บทความที่เกี่ยวข้อง