โชว์ฟอร์มมือ 1! ‘ดีเจ’-‘ราห์ม’ นำร่วมรอบแรก กอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
5 กันยายน 2563 ( 21:00 )
41

โปรมือ 1 และ มือ 2 ของโลก โชว์ความเหนือชั้นในทัวร์นาเมนนต์สุดท้ายของปี โดยนำร่วมกัน และทิ้งห่างอันดับที่ 3 อยู่ 2 สโตรก

ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา และ จอน ราห์ม โปรมือ 2 จาก สเปน นำร่วมกันที่ 13 อันเดอร์พาร์ หลังจบรอบแรกในกอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ แอตแลนต้า

โดย “ดีเจ” ในฐานะอันดับ 1 ได้ สกอร์สตาร์ทที่ 10 อันเดอร์พาร์ ก่อนเก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์ จาก 5 เบอร์ดี้ แต่เสีย 2 โบกี้ ทำให้สกอร์รวมเป็น 13 อันเดอร์

ส่วน ราห์ม ในฐานะ แรงกิ้งอันดับ 2 เขาต้องสตาร์ทด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์ แต่การทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ทำให้เขาเก็บรอบแรกได้ 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมจึงมาเท่ากันที่ 13 อันเดอร์

ผู้ที่ตามมาเป็นอันดับ 3 ได้แก่ จัสติน โธมัส โปรอเมริกัน ที่มีแรงกิ้งอันดับ 3 ได้สาร์ท ที่ 7 อันเดอร์ แต่ก็เก็บเพิ่มได้ 4 อันเดอร์ ทำให้สกอร์สกอร์รวมมี 11 อันเดอร์พาร์

สำหรับ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ จะระบุกฎไว้โดยลาลำดับตามคะแนน เฟ็ดเอ็กซ์ คัพ และจะมีโปรได้เข้าร่วมเพียง 30 คนที่เป็นท็อป 30 ในอันดับคะแนนของ เฟ็ดเอ็กซ์

โดยอันดับ 1 จะได้เริ่มต้นที่ 10 อันเดอร์พาร์, อันดับ 2 เริ่มต้นที่ 8 อันเดอร์พาร์ ไล่ลงมาถึงอันดับ 5 จะได้เริ่มต้นที่ 5 อันเดอร์พาร์

อย่างไรก็ตาม อันดับ 6-10 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์, 11-15 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 3 อันเดอร์ และไล่ลงไปเรื่อย ๆ จนถึงอันดับที่ 26-30 จะเริ่มต้นที่ อีเว่นพาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แรงวันสุดท้าย! ราห์ม เฉือนเพลย์ออฟเหนือ ดีเจ คว้าแชมป์กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู
>>ดีเจผงาด! จอห์นสัน พลิกขึ้นนำร่วมรอบ 3 ของ กอล์ฟ บีเอ็มดับเบิ้ลยู

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#จอน ราห์ม
#ดัสติน จอห์นสัน
#ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

บทความที่เกี่ยวข้อง