108 ปี! ย้อนดูโฮมรันงาม ๆ ของ บอสตัน เรดซ็อกซ์ ฉลองวันเกิดสนาม (ชมคลิป)

108 ปี! ย้อนดูโฮมรันงาม ๆ ของ บอสตัน เรดซ็อกซ์ ฉลองวันเกิดสนาม (ชมคลิป)
nai_sailom
19 เม.ย. 63
73

เฟนเวย์ ปาร์ก สนามของ บอสตัน เรดซ็อกซ์ ฉลองวันเกิด 108 ปี ในวันนี้ (20 เม.ย. 2020) และเพื่อการนั้น เราไปย้อนดู โฮมรัน สวย ๆ ของพวกเขา

เฟนเวย์ ปาร์ก ปัจจุบันถือเป็นสนามของ เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของเดียวกับเจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ถือเป็นสนามที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาทีม MLB ทั้งหมด

เฟนเวย์ ปาร์ก ถูกทาด้วยสีเขียว ซึ่งต่อมากลายเป็นสีของมาสค็อต ประจำทีมซึ่งเรียกว่า “ปีศาจเขียว” (กรีน มอนสเตอร์) โดยนี่เป็นสนามที่คลาสสิกที่สุด และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงของเมืองบอสตัน ด้วย

เรดซ็อกซ์ สร้างแมตช์คลาสสิก และ เหตุการณ์มากมายในสนามแห่งนี้ และนั่นรวมถึง “โฮมรัน” อีกมากมายด้วย และนี่คือทุกโฮมรันของทีมตั้งแต่ 1941 (ยุคที่เริ่มถ่ายทอดสด เบสบอล ทางทีวี) จนถึงปี 2018 ไปชมกันแบบเต็ม ๆ กับคลิปนี้

เฟนเวย์ ปาร์ก เปิดใช้งานครั้งแรกในปี 1912 วันที่ 20 เมษายน และถูกใช้งานในเกมที่พบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าว นิวยอร์ก แยงกี้ส์ ด้วย

สนามแห่งนี้จุแฟน ๆ ได้ 40,000 ที่นั่ง และเป็นสนามเหย้าให้กับทีมต่าง ๆ ในเมืองบอสตันมามากมายหลายชนิดกีฬา ไม่ใช่แค่เบสบอลเท่านั้น

ขนาดทีมอย่าง บอสตัน เพเทรียตส์ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์) ยังเคยใช้สนามแห่งนี้เล่นอเมริกันฟุตบอล ระหว่างปี 1963-1968 ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>วันนี้เมื่อปีนั้น : 16 เม.ย. 2003 เกมอำลาสนามของ ไมเคิล จอร์แดน (ชมคลิป)
>>เกมในตำนาน! ย้อนชม ไมเคิล จอร์แดน ทำ 63 แต้มในเพลย์ออฟ (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้