รีเซต
หวังเฮ 2 นัดติด!! ชนาธิป ลั่นพาช้างศึกสยบ จีน, สิงคโปร์ ประเดิมคัดบอลโลก

หวังเฮ 2 นัดติด!! ชนาธิป ลั่นพาช้างศึกสยบ จีน, สิงคโปร์ ประเดิมคัดบอลโลก

หวังเฮ 2 นัดติด!! ชนาธิป ลั่นพาช้างศึกสยบ จีน, สิงคโปร์ ประเดิมคัดบอลโลก
THEO
9 พฤศจิกายน 2566 ( 17:00 )
142

ทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก ขณะที่ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ หวังพาทีมคว้าชัย 2 นัดรวดเหนือ จีน และ สิงคโปร์ ให้ได้ เพื่อปลุกกระแสทีมชาติไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางเข้ารายงานตัวเตรียมพร้อมลงซ้อม ก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี ปะทะ จีน และ สิงคโปร์ วันที่ 16 และ 21 พ.ย.นี้

ก่อนหน้านี้ “ช้างศึก” เรียก 26 ขุนพลมาติดทีม ก่อนจะมีการตัดตัวให้เหลือ 23 คนอีกครั้ง แต่ในรายของ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก มีอาการบาดเจ็บต้องถอนตัวไป โดย มาโน โพลกิง กุนซือทีมชาติไทย เรียก ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว มาแทน โดยจะตามสมทบเข้าแคมป์วันที่ 11 พ.ย. นี้ต่อไป

ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “สภาพร่างกายไม่เป็นปัญหา พร้อม 100% ที่ผมยิงได้ 2 ประตู ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ก็ทำให้มั่นใจ แต่ที่ผ่านมา ไม่ได้มีอะไรทำให้ไม่มั่นใจ ผมอยากจะพาทีมชาติไทย ชนะไปด้วยกันให้ได้”

“การเล่นทีมชาติไทยสำคัญทุกเกม แต่ครั้งนี้อาจมีหลายกระแสทำให้ดร็อปลงไป ฟุตบอลไทยจะดีได้ ทีมชาติต้องผลงานดี ผมเองก็จะเอาชนะ จีน กับ สิงคโปร์ ให้ได้”

“ทุกคนที่ถูกเรียกมาคือคนที่เก่งที่สุดอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วการเข้าชมของแฟนบอลอยู่ที่ผลการแข่งขัน แฟนบอลไทยก็มีทั้งคนที่เชียร์ในวันที่ดีและไม่ดี ฉะนั้นเราจะเรียกกระแสได้ ก็คือต้องชนะ จีน กับ สิงคโปร์ ให้ได้

“จีนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ทุกคนไม่มีกลัวอะไร และจะสู้จนกว่าเสียงนกหวีดจะหมดลง สิงคโปร์ ก็มีคุณภาพ มีความแข็งแรงมาก ตอนอยู่กับ อิคซาน และ อิรฟาน ที่บีจี ปทุมฯ ก็แซวกันว่าอย่ามาเตะกันนะ ขอชนะนะ แน่นอนว่าห้ามประมาท และจะเอาชนะให้ได้”

โดยโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี แมตช์เดย์ที่ 1 และ 2 ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดทั้ง 2 เกม มีดังนี้

  • วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน
  • วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ทีมชาติสิงคโปร์ พบ ทีมชาติไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้