รีเซต
แกร่งเกินต้าน!! 'ปาเกียว' พ่ายคะแนน 'อูกัส' เอกฉันท์ อกหักวืดทวงแชมป์โลก WBA

แกร่งเกินต้าน!! 'ปาเกียว' พ่ายคะแนน 'อูกัส' เอกฉันท์ อกหักวืดทวงแชมป์โลก WBA

แกร่งเกินต้าน!! 'ปาเกียว' พ่ายคะแนน 'อูกัส' เอกฉันท์ อกหักวืดทวงแชมป์โลก WBA
KiTTiSaK
22 สิงหาคม 2564 ( 12:10 )
762

แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยตากาล็อก กลับมาขึ้นสังเวียนเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ไม่สามารถทวงตำแหน่งแชมป์เวลเตอร์เวต WBA กลับมาได้ หลังจากพ่ายคะแนน ยอร์เดนิส อูกัส เจ้าของแชมป์ชาวคิวบา อย่างเป็นเอกฉันท์


มวยสากลชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวตของสมาคมมวยโลก (WBA) ที่สังเวียนที-โมบายล์ อารีนา รัฐเนวาด้า, สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ขึ้นสังเวียนพบกับ ยอร์เดนิส อูกัส เจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวคิวบา

ตลอดเกมการชก ปาเกียว พยายามเดินหน้าลุยชวนทะเลาะตามสไตล์ถนัด แต่ด้วยช่วงชกที่เสียเปรียบ จึงไม่สามารถต่อยทำคะแนนได้จะแจ้งมากนัก อีกทั้งด้วยสภาพร่างกายในวัย 42 ปี และร้างสังเวียนไม่ได้ขึ้นชกมาตั้งแต่ปี 2019 ทำให้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดุดันเหมือนอย่างเคย 

ขณะที่ อูกัส อาศัยความคล่องแคล่วและการป้องกันตัวที่ยอดเยี่ยม บล็อกหมัดของปาเกียว และชิงดักต่อยจังหวะสอง บวกกับสภาพร่างกายที่สดกว่า เนื่องจากอายุที่น้อยกว่าปาเกียวถึง 7 ปี ทำให้ต้านทานพลังหมัดปาเกียวได้อย่างไม่มีปัญหา

กระทั่งครบ 12 ยก กรรมการชูมือให้ อูกัส ชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 115-113, 115-113 และ 116-112 รักษาเข็มขัดแชมป์ WBA เวลเตอร์เวทเอาไว้ได้ต่อไป พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชก 31 ไฟต์ ชนะ 27 แพ้ 4

ขณะที่ ปาเกียว แพ้เป็นไฟต์แรกในรอบ 5 ปี นับตั้งแต่แพ้คะแนน เจฟฟ์ ฮอร์น ที่ออสเตรเลีย เมื่อเดือนก.ค. 2017 และมีสถิติชก 72 ไฟต์ ชนะ 62 เสมอ 2 และแพ้เป็นไฟต์ที่ 8 ในอาชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ