แมนนี่ ปาเกียว VS ยอร์เดนิส อูกัส : เช็คความพร้อม-เทียบฟอร์ม พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

แมนนี่ ปาเกียว VS ยอร์เดนิส อูกัส : เช็คความพร้อม-เทียบฟอร์ม พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด
KiTTiSaK
21 ส.ค. 64
10.3K
1

  • รายการ : ชิงแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต
  • คู่ชก : แมนนี่ ปาเกียว VS ยอร์เดนิส อูกัส
  • วันแข่งขัน : วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564
  • สถานที่ : ที-โมบายล์ อารีนา รัฐเนวาด้า, สหรัฐอเมริกา
  • ถ่ายทอดสด : PPTV HD 36  เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป 

ข้อมูลส่วนตัว ปาเกียว VS อูกัส

 แมนนี่ ปาเกียวยอร์เดนิส อูกัส
สัญชาติ/อายุฟิลิปปินส์ / 42 ปีคิวบา / 35 ปี
ส่วนสูง168 เซนติเมตร175 เซนติเมตร
ช่วงชก67 นิ้ว69 นิ้ว
น้ำหนักชั่งก่อนชก146 ปอนด์147 ปอนด์
สไตล์การชกSouthpawOrthodox
สถิติชกอาชีพ

ชก 71 ไฟต์ 
ชนะ 62 (ชนะน็อก 39)
แพ้ 7 (แพ้น็อก 3)
เสมอ 2

ชก 30 ไฟต์ 
ชนะ 26 (ชนะน็อก 12)
แพ้ 4 (ไม่เคยแพ้น็อก)
เกียรติประวัติแชมป์โลก 8 รุ่นแชมป์ WBA เวลเตอร์เวท, 
เหรียญทองแดงมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2008

 

ความพร้อม แมนนี่ ปาเกียว

จริงๆแล้ว เข็มขัดแชมป์เส้นนี้เป็นของปาเกียว แต่ทว่าเจ้าตัวไม่ได้ขึ้นป้องกันแชมป์เลยนับตั้งแต่ชนะ คีธ เธอร์แมน ตั้งแต่เดือนก.ค. 2019 หรือกว่า 2 ปีมาแล้ว ทำให้โดนสมาคมมวยโลก (WBA) ปลดจากบัลลังก์แชมป์ พร้อมกับเลื่อนให้ ยอร์เดนิส อูกัส ขึ้นมาครองเข็มขัดเส้นนี้แทน

ขณะเดียวกัน กำหนดเดิมนั้น ปาเกียว จะต้องขึ้นฟาดปากกับ เออร์โรล สเปนซ์ แชมป์ไร้พ่ายรุ่นเวลเตอร์เวตของสภามวยโลก (WBC) และ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) แต่ต่อมา สเปนซ์ มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาจนไม่สามารถขึ้นชกได้ ปาเกียว จึงหันมาใช้ออปชั่นในฐานะแชมป์โลกที่ถูกพัก สลับสิทธิมาชกกับ อูกัส ในไฟต์นี้แทน

แน่นอนว่า ชื่อชั้นของ “ปาเกียว” นั้นเหนือกว่า อูกัส อยู่หลายช่วงตัว แต่ที่แฟนมวยกังวลคือเรื่องอายุอานามที่ปาเข้าไป 42 กะรัตแล้ว อย่างไรก็ดี ยอดมวยเลือดตากาล็อกยืนยันว่า เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหา และเขาพร้อมที่จะน็อก อูกัส เพื่อทวงเข็มขัดแชมป์กลับมาให้ได้

“ผมยังรู้สึกเหมือนเป็นหนุ่มๆ อยู่เลย ผมมีความสุขกับสิ่งที่ผมทำอยู่ เพราะการชกมวยคือความหลงใหลขอผม”

“ถ้ามีโอกาส ผมจะพยายามชนะน็อกให้ได้ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ผมอยากมอบให้กับแฟนๆ แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็ประมาท อูกัส ไม่ได้ เขามีประสบการณ์มากมายและชกในโอลิมปิกมาแล้ว ซึ่งผมต้องโชว์ฟอร์มให้ดีมากๆ หากต้องการที่จะเอาชนะเขา” 

ความพร้อม ยอร์เดนิส อูกัส

อูกัส เป็นนักชกที่ก้าวขึ้นมาจากมวยสากลสมัครเล่น โดยมีผลงานโดดเด่นกับทีมชาติคิวบาคือ แชมป์โลก ปี 2005 และเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ก่อนที่จะหันมาเทิร์นโปรชกมวยสากลอาชีพไฟต์แรก เมื่อปี 2010

หลังจากนั้น อูกัส ค่อยๆ ปราบคู่ต่อสู้และไต่อันดับโลกขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งช่วงที่ ปาเกียว ไม่ได้ขึ้นสังเวียนจนถูกปลดจากตำแหน่ง ระหว่างนั้น อูกัส โชว์ฟอร์มร้อนแรง คว้าชัย 3 ไฟต์รวด ทำให้ยอดมวยคิวบารายนี้ถูกดันขึ้นมาเสียบตำแหน่งแชมป์โลกแทนในที่สุด 

และในการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก อูกัส ก็ต้องเผชิญหน้ากับหนึ่งในนักชกระดับตำนานอย่าง ปาเกียว ที่ต้องการมาทวงเข็มขัดคืน ซึ่ง อูกัส เผยว่า นี่เป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเส้นทางค้ากำปั้นของเขาเลยก็ว่าได้ แต่เขาก็มั่นใจว่าตัวเองมีดีพอที่จะสยบ ปาเกียว ได้เช่นกัน

“ผมให้ความเคารพเขามาก ดังนั้นผมจึงตื่นเต้นสุดๆ กับการชกไฟต์นี้ อย่างไรก็ตาม ความเคารพอะไรต่างๆ คงต้องถูกพักเอาไว้ก่อน เมื่อเราขึ้นไปเจอกันบนเวที” 

ผลงาน 5 ไฟต์หลังสุด

แมนนี่ ปาเกียว

  • 20 ก.ค. 2019 ที่เนวาด้า, สหรัฐ : ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ คีธ เธอร์แมน (สหรัฐ)
  • 19 ม.ค.2019 ที่เนวาด้า, สหรัฐ : ชนะคะแนนเอกฉันท์ เอเดรียน โบรเนอร์ (สหรัฐ)
  • 15 ก.ค. 2018 ที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย : ชนะคะแนนเอกฉันท์ ลูคัส แมทธิสเซ (อาร์เจนติน่า)
  • 2 ก.ค. 2017 ที่บริสเบน ออสเตรเลีย : แพ้คะแนนเอกฉันท์ เจฟฟ์ ฮอร์น (ออสเตรเลีย)
  • 5 พ.ย. 2016 ที่เนวาด้า, สหรัฐ : ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจสซี่ วาร์กัส (สหรัฐ)

ยอร์เดนิส อูกัส

  • 6 ก.ย. 2020 ที่แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐ : ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ อเบล รามอส (สหรัฐ)
  • 1 ก.พ. 2020 ที่มิสซิสซิปปี้, สหรัฐ : ชนะ ไมค์ ดัลลัส จูเนียร์ (สหรัฐ) โดยคู่แข่งยอมแพ้ไม่ออกจากมุมในยกที่ 7
  • 20 ก.ค. 2019 ที่เนวาด้า, สหรัฐ : ชนะคะแนนเอกฉันท์ โอมาร์ ฟิเกรัว จูเนียร์ (สหรัฐ)
  • 9 มี.ค. 2019 ที่แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐ : แพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ ชอว์น พอร์เตอร์ (สหรัฐ)
  • 8 ก.ย. 2018 ที่นิวยอร์ก, สหรัฐ : ชนะคะแนนเอกฉันท์ เซซาร์ มิเกล บาร์ริโอนูเอโว (อาร์เจนตินา)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้