รีเซต
สารัช โดนแบน 1 นัดเหตุดีใจท่าจุ๊ปาก เจ้าบ้านสระบุรี โดนปรับเฉียดแสน-แบนเกมในบ้าน

สารัช โดนแบน 1 นัดเหตุดีใจท่าจุ๊ปาก เจ้าบ้านสระบุรี โดนปรับเฉียดแสน-แบนเกมในบ้าน

สารัช โดนแบน 1 นัดเหตุดีใจท่าจุ๊ปาก เจ้าบ้านสระบุรี โดนปรับเฉียดแสน-แบนเกมในบ้าน
Offside
10 ธันวาคม 2558 ( 17:29 )
1.8K


ปัญหาจากเกม สระบุรี เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก นัดรองสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ได้ชี้ขาดโทษเป็นที่เรียบร้อยทั้งสองฝ่าย

       จากเหตุการณ์เกมไทยลีก เมืองทองฯ บุกชนะ สระบุรี 4-2 มีจังหวะที่ “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ทำประตูได้ และดีใจด้วยท่าจุ๊ปาก จนเป็นประเด็นเดือดของแฟนบอล จนมีการก่อความวุ่นวาย ปิดล้อมรถของนักเตะทีมเยือน เมืองทองฯ และทำลายทรัพย์สินอีกด้วย

       โทษของฝั่งเจ้าบ้าน สระบุรี เอฟซี

       ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน และ ภาพเหตุการณ์ พร้อมกับเชิญตัวแทนสโมสรเข้าชี้แจง แล้วเห็นว่า สโมสรสระบุรี เอฟซี ในฐานะสโมสรเจ้าบ้าน มีความผิดตามข้อบังคับฯ ผนวกที่ 7 หมวดที่ 2 ดังต่อไปนี้

       1. กองเชียร์สโมสรสระบุรี เอฟซี มีความผิดตามข้อ 4.7) ขัดขวางรุมล้อม หรือคุกคาม เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน หรือนักฟุตบอล หรือเจ้าหน้าที่ทีมหรือกองเชียร์ทีมคู่แข่งขัน ทั้งในและนอกสถานที่จัดการแข่งขัน จนอาจจะเป็นเหตุให้เกิดความไม่ปลอดภัย พิจารณาปรับเงิน 60,000 บาท

       2. สโมสรสระบุรี เอฟซี มีความผิดข้อ 3.16) องค์กรสมาชิกใดไม่จัดหน่วยรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน หรือไม่ควบคุมนักฟุตบอล เจ้าหน้าที่ทีม กองเชียร์ หรือกลุ่มบุคคลใดๆ จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันถูกรุมล้อม หรือหน่วงเหนี่ยวกักขัง จนไม่สามารถเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ในสนามแข่งขันได้ หรือไม่สามารถออกจากสนามแข่งขันได้ภายใน 1 ชั่วโมง นับแต่เวลาการแข่งขันสิ้นสุดลงอย่างปลอดภัยมีโทษ ครั้งที่ 1 มีโทษปรับ 30,000 บาท และห้ามองค์กรสมาชิกจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัด

       รวมโทษของสระบุรี ปรับเงิน 90,000 บาท และห้ามจัดการแข่งในบ้าน จำนวน 1 นัด

       โทษของฝั่งทีมเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

       ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ตัดสิน รายงานผู้ควบคุมการแข่งขัน และ ภาพเหตุการณ์ แล้วเห็นว่า ผู้เล่นหมายเลข 16 นายสารัช อยู่เย็น สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามข้อบังคับฯ ผนวกที่ 7 หมวดที่ 2 ข้อ 1.7) แสดงกิริยาท่าทางยั่วยุกองเชียร์ทีมคู่แข่งขันหรือผู้ชมระหว่างการแข่งขันอันจะเป็นต้นเหตุนำไปสู่ความไม่สงบเรียบร้อย หรือการดึงเสื้อแข่งขันขึ้นสูงเพื่อแสดงข้อความจากเสื้อตัวในที่สวมใส่อยู่ ให้ผู้ชมได้เห็นข้อความในลักษณะที่สร้างความเสียหายให้กับ “สมาคม”  หรือ “ทีพีแอลซี” หรือเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันหรือผู้สนับสนุนการแข่งขันของ “ทีพีแอลซี” หรือรูดกางเกงแข่งขันลงไปจนเห็นกางเกงใน พิจารณาห้ามลงแข่งขัน และห้ามเข้าสนามแข่งขัน 1 นัด และ ปรับเงิน 10,000 บาท หากมีการกระทำความผิดลักษณะเดียวกันซ้ำอีก อาจถูกพิจารณาเพิ่มโทษ

 

ข้อมูลจาก เว็บไซต์ Official ไทยพรีเมียร์ลีก
ภาพจากแฟนเพจ Official สโมสร สระบุรี เอฟซี

ยอดนิยมในตอนนี้