รีเซต
น่าเสียดาย!! ก้อง-สมเกียรติ พลาดล้มชวดลุ้นแชมป์โมโตทู ไทยแลนด์

น่าเสียดาย!! ก้อง-สมเกียรติ พลาดล้มชวดลุ้นแชมป์โมโตทู ไทยแลนด์

น่าเสียดาย!! ก้อง-สมเกียรติ พลาดล้มชวดลุ้นแชมป์โมโตทู ไทยแลนด์
bally4455
2 ตุลาคม 2565 ( 15:30 )
222

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการฮอนด้า เรซ ทู​เดอะ ดรีม พลาดโอกาสลุ้นแชมป์โฮมเรซอย่างน่าเสียดาย หลังจากเจอฝนตกหนักจนสนามลื่น ทำให้พลาดล้มในรอบที่ 2 และไม่สามารถแข่งต่อได้ในศึกโมโตทู โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่จ.บุรีรัมย์

ศึก โมโตจีพี 2022 ระเบิดความมันส์สนาม 17 รายการ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ในประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์ที่แฟนชาวไทยจับตามองมากที่สุดคือ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดฮีโร่ชาวไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในรุ่นโมโตทู

เกมเรซนี้นักบิดชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 มีลุ้นคว้าชัยชนะอย่างเต็มตัว หลังผงาดคว้าโพลมาครองได้เป็นครั้งแรก และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าโพลในระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เรียกเสียงเชียร์จากแฟนชาวไทยได้อย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ดี จุดเปลี่ยนสำคัญของการแข่งขันเกิดขึ้นเมื่อฝนตกลงมาก่อนเริ่มเกม ส่งผลให้กรรมการประกาศให้เป็น “เว็ตเรซ” และลดจำนวนรอบลงเหลือ 16 รอบสนาม

สมเกียรติ ออกสตาร์ตได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้ตั้งแต่โค้งแรก และค่อยๆ ยืดระยะห่างจากอันดับ 2 ออกไปเรื่อยๆ ขณะที่ฝนก็ทวีความหนักอย่างต่อเนื่อง จากนั้นในรอบที่ 2 นักบิดไทยพลาดล้มอย่างน่าเสียดาย หลังเหยียบเข้ากับไลน์ที่มีน้ำอยู่จำนวนมากในโค้ง 4

หลังจากล้ม สมเกียรติพยายามอย่างหนักที่จะเอารถมาแข่งขันต่อให้ได้ แต่รถแข่งสตาร์ตไม่ติด ส่งผลให้ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย ขณะที่แฟนชาวไทยต่างส่งกำลังใจให้อย่างไม่ขาดสาย เพราะรู้ว่าหากไม่มีจุดเปลี่ยนดังกล่าวชัยชนะจะอยู่แค่เอื้อมเท่านั้น

สำหรับการแข่งขัน โมโตทู สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคมนี้ ที่ สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสาร "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ที่สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งไทยคนแรกที่คว้าโพล โมโตทู ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทย ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้