รีเซต
คนไทยคนแรก!! ก้อง สมเกียรติ มีสแตนด์เชียร์ของตัวเองในเวิลด์กรังด์ปรีซ์

คนไทยคนแรก!! ก้อง สมเกียรติ มีสแตนด์เชียร์ของตัวเองในเวิลด์กรังด์ปรีซ์

คนไทยคนแรก!! ก้อง สมเกียรติ มีสแตนด์เชียร์ของตัวเองในเวิลด์กรังด์ปรีซ์
bally4455
30 กันยายน 2565 ( 16:00 )
95

“ไทยจีพี” เอาใจแฟนชาวไทยจัดหนัก “จันทราสแตนด์” สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับเกียรติสูงสุดนี้ในระดับเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ กับการแข่งขันโฮมเรซ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดใจขวัญใจชาวไทย หมายเลข 35 จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เผยภูมิใจได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ขอมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อขึ้นโพเดี้ยมในบ้านเกิด “ไทยฮอนด้า” ขอชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์แบบเกาะติดชิดขอบสนาม

ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ไทยจีพี 2022 รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งถูกบรรจุเป็นสนามที่ 17 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมนี้

หนึ่งในไฮไลต์ คือการที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดให้มี “จันทรา สแตนด์” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีสแตนด์เชียร์ของนักกีฬาไทย ในการแข่งขันระดับเวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ความสำเร็จของ ก้อง-สมเกียรติ ที่คว้ามาได้ถึง 4 โพเดี้ยม 1 ชัยชนะ เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างดีว่า นักแข่งไทยสามารถแข่งขันกับนักแข่งระดับโลกได้ และในไทยจีพีครั้งนี้ ก้องจะโชว์ผลงานที่สุดยอดกว่าครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 23 ปี เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 ในศึก โมโตทู ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวว่า “ตื่นเต้นและดีใจมากครับ ที่จะได้ลงแข่งขันในสนามบ้านเกิดอีกครั้ง หลังจาก 2 ปีที่ว่างเว้นไป กลับมาครั้งนี้ผมพร้อมเต็มที่ เป้าหมายคือจะพยายามแสดงฝีมือแบบสุดความสามารถต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยทุกคน”

“เป็นเกียรติเป็นอย่างสูงในชีวิตนักแข่ง ที่ผู้จัดการแข่งขันได้จัดให้มี ‘จันทรา สแตนด์’ ให้แฟนๆ ชาวไทยที่เชียร์ผมได้มารวมตัวกัน เราจะใส่เสื้อเบอร์ 35 เป็นทีมเดียวกันทั้งหมด ผมอยากฝากคำขอบคุณไปถึงทุกๆ คน ผมจะตั้งใจจะไปฉลองความสำเร็จกับทุกท่านถึงที่สแตนด์เลย” สมเกียรติ ทิ้งท้าย

สำหรับ “ก้อง-สมเกียรติ” ถือเป็นนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่คว้าชัยในศึก “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” รุ่นโมโตทู พร้อมกับขึ้นโพเดี้ยมอีก 4 ครั้ง รั้งอันดับ 9 บนตารางคะแนนสะสม

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2022 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้