ฟอร์มแจ่ม! “เมย์-บาส-ปอป้อ” ลุ้นแชมป์มาเลเซีย - คุณหญิงปัทมา ปลื้ม ก่อนเก็บแต้ม อลป.

19 มกราคม 2562 ( 18:33 )
1

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 6 ของรายการ และอันดับ 8 ของโลก ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม หลังไล่ตบเอาชนะ โก๊ะ จินเว่ย มืออันดับ 28 ของโลกจากมาเลเซีย ไปอย่างสนุก 2-0 เกม ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์กับ แคโรไลนา มาริน มือวางอันดับ 4 ของรายการจากสเปน

 

 

การแข่งขันแบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 500 รายการ “เปอโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 11,200,000 บาท ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทย ในรอบรองชนะเลิศ ปรากฎว่า หญิงเดี่ยว แชมป์เก่า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 6 ของรายการ และอันดับ 8 ของโลก ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเอาชนะ โก๊ะ จินเว่ย มืออันดับ 28 ของโลกจากมาเลเซีย ไปอย่างสนุก 2-0 เกม 21-16, 21-16 ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์กับ แคโรไลนา มาริน มือวางอันดับ 4 ของรายการ อันดับ 6 ของโลกจากสเปน

ซึ่งสถิติที่ผ่านมา เจอกันทั้งหมด 8 ครั้ง เป็นฝ่าย รัชนก ชนะไป 5 ครั้ง แต่การเจอกัน 2 ครั้งล่าสุด เมย์ ยังไม่สามารถเอาชนะได้

จากนั้น คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 2 ของรายการอันดับ 5 ของโลก เจอกับ โรบิน ทาเบลิง กับ เซเลน่า เพียก คู่มือ 271 ของโลกจากเนเธอร์แลนด์ โดยคู่นี้เคยเจอกันมาครั้งเดียว ในรายการ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” เมื่อสัปดาห์ก่อน และคู่ของบาส กับ ปอป้อชนะไป 21-16, 21-14 ส่วนผลนัดนี้ปรากฎว่า คู่ผสมไทย เป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0 เกม 21-19, 21-14 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ยูตะ วาตานาเบะ กับ เอริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือวาง 1 ของรายการ อันดับ 3 ของโลก และจากญี่ปุ่น โดยที่ผ่านมาคู่นี้ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน

หลังเกม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า การเล่นของ รัชนก ถือว่าเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยม หลังจากจบศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ เมื่อปีที่แล้ว ก็มีเวลาพักร่างกายนานทำให้ฟิตสมบูรณ์ และการเอาชนะ ไท่ จื่อ อิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน ได้ในรอบ 8 คน ทำให้ เมย์ มีความมั่นใจมากกว่าเดิม จนผ่านเข้ารอบชิงฯ ไปป้องกันแชมป์ได้อีกครั้งในรายการนี้ ถือเป็นเรื่องดี ก่อนที่จะเริ่มเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันที่ 29 เม.ย.นี้ ส่วน “บาส-ปอป้อ”เป็นการผ่านเข้ารอบชิงฯรายการที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากสัปดาห์ก่อน เข้าชิงฯ ศึก “ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” เมื่อสัปดาห์ก่อน และได้รองแชมป์ไป ทั้งคู่ยังรักษาฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ได้

ส่วนคู่ชิงฯ จากญี่ปุ่นนี้ เป็นคู่ดาวรุ่งฟอร์มแรงดีกรีแชมป์ออลอิงแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน เชื่อมั่นว่า คู่ผสมไทย จะทำผลงานออกมาได้ดี และจะสร้างความมั่นใจ ก่อนเก็บแต้มไปโอลิมปิกโตเกียวเกมส์ ได้ เพราะไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ มารบกวนแล้ว โดยเฉพาะ ทรัพย์สิรี ที่ไม่เจ็บเข่าอีกแล้ว

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล
#รัชนก อินทนนท์
#เปอโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019
#แบดมินตัน
#แบดมินตันทีมชาติไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง