รีเซต
เปิดประวัติฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ แบ็กซ้าย ชลบุรี เอฟซี ลงสนามซีเกมส์ 2023

เปิดประวัติฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ แบ็กซ้าย ชลบุรี เอฟซี ลงสนามซีเกมส์ 2023

เปิดประวัติฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ แบ็กซ้าย ชลบุรี เอฟซี ลงสนามซีเกมส์ 2023
Ingonn
24 เมษายน 2566 ( 13:45 )
413

เปิดประวัติ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย แบ็กซ้าย จากสโมสรชลบุรี เอฟซี เตรียมพร้อม ลงสนามซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา โดย ฉัตรมงคล หรือ นาย เป็นนักเตะอายุน้อยที่มีดีกรี และเรื่องราวชีวิตน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปรู้จักประวัติ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ หรือ นาย นักฟุตบอลทีมชาติไทย ของทัพฉลามชลกัน!

 


ประวัติฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์

ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ หรือนาย เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเป็นแบ็กซ้าย ให้กับสโมสรชลบุรี เอฟซี โดยล่าสุดเป็น 1 ในรายชื่อ 29 นักเตะทีมชาติไทย U23 ที่เก็บตัวลุยศึกซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา นาย ฉัตรมงคล เป็นคนจังหวัดปทุมธานี และในตอนเด็กๆ เขาเคยป่วยเป็นโรคหอบหืด ถึงขั้นพ่นยา และทางเดียวในการหายจากอาการป่วย คือการเล่นกีฬาเท่านั้น พ่อของฉัตรมงคล หรือ นาย จึงเริ่มให้เขาลองหัดเล่นฟุตบอล ซึ่งภายใน 1 ปี เขาก็หายจากโรคหอบหืด และกลายมาเป็น ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย U23 จนถึงทุกวันนี้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

shutterstock.com / daykung

 

ข้อมูลส่วนตัว ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์

  • ชื่อเต็ม : ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์
  • ชื่อเล่น : นาย
  • วันเกิด : 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2002
  • อายุ : 21 ปี 
  • ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร
  • สถานที่เกิด : ปทุมธานี, ประเทศไทย
  • ตำแหน่ง : แบ็กซ้าย
  • สังกัด : สโมสรชลบุรี เอฟซี

 

เส้นทางชีวิต ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์

ก่อนที่ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ จะเข้ามาอยู่ในสโมสรชลบุรี เอฟซี เขาเคยอยู่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาก่อน เนื่องจากเป็นสโมสรใกล้บ้าน และเป็นทีมที่คุณพ่อชื่นชอบ จากนั้นไม่นานนาย ฉัตรมงคล ในช่วงวัยแค่ 11 ปี  ได้มีโอกาสไปทดสอบฝีเท้ากับชลบุรี เอฟซี แต่ต้องไปคัดกับรุ่นพี่ที่อายุมากกว่า 2 ปี ซึ่งทำให้นาย ฉัตรมงคล ได้พบกับโค้ชเฮง วิทยา เลาหะกุล ที่ถูกชะตาเข้าอย่างจัง โค้ชเฮงได้ขอดูลายมือ แล้วบอกว่าเป็นคนมีวาสนา โหงวเฮ้งดี พร้อมรับเข้าแคมป์ในทันที ซึ่งโค้ชเฮง แนะนำให้เขาลองเล่นฟุตบอลด้วยเท้าซ้ายแทนเท้าขวาดู ซึ่งนาย ฉัตรมงคล ก็ทำได้ดีมากๆ อีกด้วย ยิ่งทำให้โค้ชเฮงประทับใจเข้าไปอีก ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.สุทิน-สุรัก ไชยกิตติ ก็เคยบอกให้เขาได้ลองใช้เท้าซ้ายเตะ เพราะคนที่ถนัดขวา ถ้าได้ใช้เท้าซ้ายเล่นจะมีความคล่องตัวกว่า โดยหลังจากนั้น นาย ฉัตรมงคล ก็ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในชลบุรี เอฟซี

 

นาย ฉัตรมงคล ฝึกฝีเท้าอยู่ประมาณ 7 ปี ก็ได้ขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ ชลบุรี เอฟซีและได้รับโอกาสจากโค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ เล่นทีมชุดใหญ่ ซึ่งนายก็ต้องหมั่นฝึกซ้อมอย่างมาก และได้เป็นตำแหน่งแบ็กซ้าย และถูกเรียกติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาตั้งแต่เกมลงอุ่นเครื่องกับ ออลสตาร์ไทยลีก และยังติดเป็นหนึ่งใน43 ขุนพลช้างศึกบุกยูเออี และปัจจุบันเป็น 1 ในรายชื่อ 29 นักเตะทีมชาติไทย U23 ที่เก็บตัวลุยศึกซีเกมส์ 2023 ประเทศกัมพูชา

 

 

shutterstock.com / daykung

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

 

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้