รีเซต
สุดยอด!! 'บาส-ปอป้อ' โค่นคู่อินโดฯ ผงาดแชมป์คู่ผสม แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

สุดยอด!! 'บาส-ปอป้อ' โค่นคู่อินโดฯ ผงาดแชมป์คู่ผสม แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

สุดยอด!! 'บาส-ปอป้อ' โค่นคู่อินโดฯ ผงาดแชมป์คู่ผสม แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
17 มกราคม 2564 ( 13:10 )
2.4K

"บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี ซิวแชมป์คู่ผสมระดับซูเปอร์ซีรีส์ 1000 ได้เป็นครั้งแรก หลังจากชนะคู่ปรับจากอินโดนีเซีย คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ไปครองได้สำเร็จ

 

ศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่นักตบไทย มือ 3 ของโลก โคจรเข้ามาพบกับ ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย

เริ่มมาเกมแรก บาสและปอป้อเล่นได้อย่างดุดัน ในขณะที่คู่ของอินโดนีเซียเล่นผิดพลาดเองหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะ ปราวีน จอร์แดน ที่เล่นผิดฟอร์ม และแจกแต้มให้ไทยไปหลายคะแนน ก่อนที่คู่นักตบไทยจะเอาชนะไปขาดลอย 21-3 โดยใช้เวลาแข่งชันเพียง 9 นาที ขึ้นนำ 1-0 เกม

เกมต่อมา คู่อินโดนีเซียกลับมาเล่นได้ดีขึ้น ออกนำก่อน 11-6 แต่คู่นักตบไทยก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ไล่ตีตื้นขึ้นมาจนเสมอกัน 16-16 ก่อนที่เกมจะเบียดมาอยู่ที่ 20-20 และเป็นฝั่งอินโดนีเซียที่เข้าป้ายไปได้ 22-20 กลับมาเสมอกัน 1-1 เกม


จากนั้นเกมที่ 3 คู่ของบาส-ปอป้อ ขึ้นนำ 11-7 แต่อินโดนีเซียก็เร่งเครื่องขึ้นมาเสมอกัน 17-17 อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเป็นคู่นักแบดไทยที่เร่งเครื่องเอาชนะไปได้ 21-18 ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2-1 เกม 21-3, 20-22 และ 21-18

ทั้งนี้ นับเป็นแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ครั้งแรกของเดชาพล และทรัพย์สิรี พร้อมกับรับเงินรางวัล 74,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาท ไปครอง

ขณะเดียวกัน ทัพแบดไทยยังมีลุ้นแชมป์อีกหนึ่งประเภท "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 11 ของโลก เตรียมลงสนามรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ พบกับ เกรย์เซีย โพลลี่ กับ อาพริยานี่ ราฮายู คู่มือ 8 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> หญิงคู่เข้าชิงด้วย!! 'กิ๊ฟ-วิว' ปราบคู่เกาหลีใต้ ทะลุชิงแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้