ใช้งานได้?!?! บรรยากาศมุมสูง สมาคมฟุตบอล และศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ยุค บังยี ที่แทบรกร้าง (มีคลิป)

ใช้งานได้?!?! บรรยากาศมุมสูง สมาคมฟุตบอล และศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ยุค บังยี ที่แทบรกร้าง (มีคลิป)
kajohnjohnyos
9 มี.ค. 59
3.4K


บรรยากาศทางเข้า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และภาพมุมสูงโดยรอบสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในปัจจุบัน ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนา ที่ หนองจอก สมัยที่ วรวีร์ มะกูดี เป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยแพร่คลิปผ่าน Youtube โดยใช้ชื่อไอดีว่า N Store และเผยแพร่คลิปเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2016 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ในสมัยที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ยังนั่งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยภายหลังจากนั้น ได้มีคำครหาเกิดขึ้น เมื่อสื่อต่างประเทศหลายสำนักได้ตีข่าวว่า วรวีร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบอร์ดสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ถูกตั้งข้อสงสัยประพฤติผิดด้านจริยธรรมนำเงินที่ได้รับจากโครงการ “โกล” (GOAL) ของ ฟีฟ่า ทั้งสิ้น 860,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 26 ล้านบาท) ไปใช้ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก บนที่ดินของตนเอง แบ่งเป็น 460,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 14 ล้านบาท) สร้างสนามหญ้าเทียมเมื่อปี 2004 และอีก 400,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 12 ล้านบาท) สร้างอาคาร 3 หลังภายในศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

สำหรับที่ดินดังกล่าว และสิ่งปลูกสร้างนั้น “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ได้เคยกล่าวไว้ว่า ได้ทำการบริจาค มอบที่ดินส่วนตัว เพื่อปลูกสร้างสิ่งก่อสร้างที่เป็นประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลไทย โดยนำมาสร้างที่ตั้ง ที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ แต่ทว่า ตั้งแต่นั้นจนปัจจุบัน ก็ยังไม่ได้มีหลักฐานโฉนดที่ดินศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติตามที่ วรวีร์ มะกูดี อ้างว่าได้โอนกรรมสิทธิ์ให้ตกอยู่ภายใต้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่อย่างใด


N Store @ Youtube

ยอดนิยมในตอนนี้