รีเซต
ราชบุรี VS บีจี ปทุม : พรีวิว ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ราชบุรี VS บีจี ปทุม : พรีวิว ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ราชบุรี VS บีจี ปทุม : พรีวิว ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)
TenAkapol
23 เมษายน 2567 ( 11:30 )
186

สมัครที่นี่! ทรูไอดี ยิงสด ไทยลีก ครบทุกนัด ผ่านแพ็กเกจ TrueVisions Now

วิเคราะห์บอล : ราชบุรี VS บีจี ปทุม

สภาพความพร้อม ราชบุรี เอฟซี

เจ้าถิ่น ทัพ "ราชันมังกร" ราชบุรี เอฟซี หลังแพ้คาบ้านให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาแบบเละเทะ 1-4 นั่นทำให้สถิติ 5 นัดหลังสุดของทีมทำได้ ชนะ 2 แพ้ 3 โดยเกมนี้ทีมต้องเร่งเครื่องสู้เต็มที่ หากหวังผ่านเข้ารอบต่อไปในชิงถ้วยรายการนี้

สำหรับสภาพความพร้อมของทีมถือว่าทีมมีความพร้อมแลพฟิตกันครบทุกตำแหน่ง อีกทั้งไม่มีใครติดโทษแบนเพิ่ม สามารถจัดทัพผู้เล่นได้อย่างเต็มสูบ 

คาดว่าเกมนี้ทาง คาร์ลอส เปญ่า กุนซือของทีม จะส่งกองหลังอย่าง สัญชัย นนทศิลา, โจนาธาร เข็มดี, ปาร์ค จุน ฮยอง และ จิรวัฒน์ ทองแสงพราว ลงมายืนเป็นตัวหลักในแผงเกมรับ ส่วนกองกลางจะใช้ เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม, อิบราฮิม อดาม่า, โชติภัทร พุ่มแก้ว และ จักรพันธ์ แก้วพรม คอยปั้นเกมแดนกลาง ส่วนกองหน้าใช้ ไทรอน เดล ปิโน่ และ กรวิชญ์ ทะสา ลงมาพังตาข่ายคู่แข่ง

สภาพความพร้อม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ทีมเยือนทัพ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฟอร์มยังลุ่มๆดอนๆ โดยล่าสุดทำได้เพียงเสมอ ชลบุรี เอฟซี 1-1 ในรังเหย่าตัวเอง นั่นทำให้สถิติ 5 นัดหลังสุดทีมทำได้ ชนะ 2 เสม 2 แพ้ 1 โดยงานนี้ทีมต้องเน้นสร้างความมั่นใจโดยด่วน และต้องมีความเฉียบขาดในการจบสกอร์มากกว่านี้ หากหวังทะลุเข้ารอบต่อไปในรายการนี้  

สำหรับความพร้อมของทีมในเกมนี้จะไม่สามารถใช้งาน เซย์ดีน เอ็นดิอาเย่ ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ ส่วนนักเตะตัวหลักรายอื่นๆ พร้อมลงสนามทั้งหมด และไม่มีใครติดโทษแบนเพิ่มแต่อย่างใด 

คาดว่าเกมนี้ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือของทีมจะส่ง สันติภาพ จันทร์หง่อม, จักพัน ไพรสุวรรณ, อิรฟาน ฟานดี้ และ วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร ลงมาประจำการในแผงเกมรับ ในส่วนของกองกลางจะใช้งาน เชาว์วัตน์ วีระชาติ, สารัช อยู่เย็น, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ เฟรดดี้ อัลวาเรซ ลงมาสร้างสรรค์เกมแดนกลาง โดยมี ธีรศิลป์ แดงดา และ อิคซาน ฟานดี้ เป็นกองหน้าในการล่าประตูคู่แข่ง

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม 

ราชบุรี เอฟซี : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (GK), สัญชัย นนทศิลา, โจนาธาร เข็มดี, ปาร์ค จุน ฮยอง, จิรวัฒน์ ทองแสงพราว, เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม, อิบราฮิม อดาม่า, โชติภัทร พุ่มแก้ว, จักรพันธ์ แก้วพรม, ไทรอน เดล ปิโน่, กรวิชญ์ ทะสา

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก (GK), สันติภาพ จันทร์หง่อม, จักพัน ไพรสุวรรณ, อิรฟาน ฟานดี้, วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, สารัช อยู่เย็น, ชนาธิป สรงกระสินธ์, เฟรดดี้ อัลวาเรซ, ธีรศิลป์ แดงดา, อิคซาน ฟานดี้

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด

ราชบุรี เอฟซี

 • 20/04/24 แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-4 (เหย้า) ไทยลีก
 • 07/04/24 ชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0 (เยือน) ไทยลีก
 • 04/04/24 แพ้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-2 (เหย้า) ไทยลีก
 • 30/03/24 แพ้ สุโขทัย เอฟซี 0-1 (เยือน) ไทยลีก
 • 13/03/24 ชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-0 (เหย้า) รีโว่ คัพ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

 • 20/04/24 เสมอ ชลบุรี เอฟซี 1-1 (เหย้า) ไทยลีก
 • 06/04/24 ชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-2 (เยือน) ไทยลีก
 • 03/04/24 เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 (เหย้า) ไทยลีก
 • 30/03/24 แพ้ ตราด เอฟซี 1-2 (เยือน) ไทยลีก
 • 13/03/24 ชนะ ชลบุรี เอฟซี 4-1 (เยือน) รีโว่ คัพ

ผลงานการพบกัน 5 นัดหลังสุด

 • 09/12/23 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 ราชบุรี เอฟซี  (ไทยลีก)
 • 30/04/23 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 4-2 ราชบุรี เอฟซี  (ไทยลีก)
 • 26/04/23 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 ราชบุรี เอฟซี  (ลีกคัพ)
 • 20/11/22 ราชบุรี เอฟซี 3-0 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  (ไทยลีก)
 • 08/01/22 ราชบุรี เอฟซี 1-1 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ไทยลีก)

บทวิเคราะห์

เจ้าถิ่นทัพ ราชันมังกร ฟอร์มยังไม่กระเตื้องเลยแถมล่าสุดแพ้มาแบบหมดรูป งานนี้ทีมต้องเน้นสร้างเกมบุกให้เฉียบขาดอีกครั้ง และต้องทำการบ้านในเกมรับค่อนข้างมากหน่อย หากหวังมีชัยในกำมือในรายการนี้ 

ส่วนทีมเยือนทัพ เดอะแรบบิท ฟอร์มไม่ได้ดีเด่นเท่าไหร่ ล่าสุดทำได้เพียงเสมอมา งานนี้ทีมต้องเน้นเกมบุกและความเฉียบขาดในแดนสุดท้ายให้มากขึ้น เพราะช่วงหลังมักปล่อยโอกาสหลุดลอยบ่อยจนทำให้ทีม เสียหายไปหลายเกม ดูแล้วเกมนี้ทีมน่าจะเน้นบุกสู้เต็มที่ 

หากวัดฟอร์ม และ ศักยภาพของนักเตะทั้งสองทีม ต้องยอมรับว่าฟอร์มทั้งคู่พอๆกัน แต่เรื่องแข้งนักเตะ มองว่าทาง บีจี ปทุม มีดีกว่าเพราะนักเตะแต่ละรายมีความสามารถเฉพาะตัวดี แต่ยังไร้ความเฉียบคม ส่วนทีมเยือน ราชบุรี เอฟซี น่าจะทำการบ้านเดินหน้าสู้เต็มที่ แต่ดูแล้วน่าจะต้านความดุดันของทีมเยือนยาก และน่าจะพ่ายไปอีกเกมในรายการนี้ 

สกอร์ที่คาด

ราชบุรี เอฟซี 0-2 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้