“อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สู้เพื่อศักดิ์ศรีนักแข่งไทย จบเรซ 4 สุดมันส์ ในศึก Super GT 2018

“อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สู้เพื่อศักดิ์ศรีนักแข่งไทย จบเรซ 4 สุดมันส์ ในศึก Super GT 2018
armcasanova
4 ก.ค. 61
80

อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมให้คนไทยได้ภูมิใจอีกครั้ง เมื่อ 2 นักแข่งทั้ง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และณัฐพงษ์ ห่อทองคำลงสนามด้วยรถ Lexus RCF GT3 ในรุ่น GT300 หมายเลข 35 ตัวแทนประเทศไทย ฟอร์มแรงทะยานเข้าธงตราหมากรุกในอันดับที่ 15 ทำอันดับและเวลาได้ดีขึ้นนับจากเปิดฤดูกาล “Super GT 2018” ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชีย ณ สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 4 ของฤดูกาลซึ่งเป็นสนามโฮมเรซกลับมาแข่งขันบนแผ่นดินไทยสำหรับรายการ “Super GT 2018” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมที่มีผู้ชมติดตามทั่วโลกหลายล้านคน และยังรวมสุดยอดฝีมือของนักแข่งรถทั่วเอเชียและนานาชาติที่ครั้งนี้มาจัดการแข่งขันในรายการ “ช้าง ซุปเปอร์ จีทีเรซ 2018”  2 ตัวแทนนักแข่งไทยออกสตาร์ทในรอบควอลิฟายด์ ท่ามกลางแทร็คที่เปียกลื่นจากสายฝนที่ตกหนัก เข้าสู่ช่วงการแข่งขันจริงนักแข่งไทยออกสตาร์ทจากกริตในอันดับที่ 17 โดยมือแรกของการขับเป็นหน้าที่ของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ก่อนส่งต่อให้ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ลงสนามสู้ศึกกับนักขับต่างชาติ ครบ 66 รอบของการแข่งขัน รถ Lexus RCF GT3 ของ “อาร์โต แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สามารถเข้าธงตราหมากรุกในรุ่น GT300 ได้ในอันดับที่ 15 สร้างผลงานยอดเยี่ยมในสนามนี้

            คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีม “อาร์โต แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” กล่าวหลังจบการแข่งขันเรซ 4 ว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกเร้าใจตั้งแต่ออกสตาร์ทจนวินาทีสุดท้าย ทุกทีมแข็งแกร่งและเตรียมพร้อมมาเต็มที่  สำหรับผมวันนี้ถือว่าพอใจกับผลงานเราจบการแข่งขันได้ในลำดับที่ 15 ของรุ่น ซึ่งนับเป็นอันดับที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้ มั่นใจว่าหลังจากนี้ทีมจะมีพัฒนาการและมีอันดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนจบฤดูกาลปี 2018 ครับ”

ด้าน ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “รู้สึกหายเหนื่อย และมีความสุขมากที่สามารถจบการแข่งขันและทำอันดับได้ดีขึ้น เราทุ่มเทและกดดันมากสำหรับสนามนี้ ผมต้องขอบคุณสำหรับโอกาสและกำลังใจของทุกคนที่ส่งมาเชียร์พวกเราด้วยครับ”

ขณะที่ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ กล่าวเสริมว่า “รู้สึกภูมิใจที่วันนี้ทีมของเรามีส่วนร่วมในรายการแข่งขันระดับอินเตอร์ฯ อย่างต่อเนื่อง และยังทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆทำให้ชื่อเสียงทีมแข่งไทยไปสู่สากลได้ ขอบคุณแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ครับ”

ร่วมติดตามภาพความตื่นเต้นของการแข่งขันและส่งกำลังใจให้ “อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” ทีมแข่งรถสัญชาติไทยทีมแรกและทีมเดียวที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ระดับเอเชีย “Super GT 2018” ด้วยรถ Lexus RCF GT3 ในรุ่น GT300 หมายเลข 35 สนามที่ 5 ณ ฟูจิสปีดเวย์ ระหว่างวันที่  4 – 5 สิงหาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TOYOTAteamThailand พร้อมทั้งขอเชิญแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยผ่านทาง #ทรูเชียร์ไทย ไปกับพวกเราได้เลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้