รีเซต
หนีโควิด-19!! โมโตจีพี สนาม 4 เลื่อนแข่งไปปลายปีแล้ว

หนีโควิด-19!! โมโตจีพี สนาม 4 เลื่อนแข่งไปปลายปีแล้ว

หนีโควิด-19!! โมโตจีพี สนาม 4 เลื่อนแข่งไปปลายปีแล้ว
085*******
12 มีนาคม 2563 ( 16:11 )
143
5

โมโตจีพี ออกมาประกาศให้ อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ถูกเลื่อนออกไปแข่งในช่วงปลายปีแล้ว หลังการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะเบาบางลง ทำให้ล่าสุด สหพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติหรือ เอฟไอเอ็ม หารือร่วมกับ ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันโมโตจีพี ได้ออกมาประกาศเลื่อนการแข่ง เรซที่ 4 ของฤดูกาล คือ อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ไปในช่วงปลายปีแล้ว

เดิมที อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ จะกลายเป็นเรซเปิดฤดูกาลของโมโตจีพีฤดูกาลนี้ ในช่วงเดือนเมษายน เนื่องจาก กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามแรกถูกยกเลิก ,โออาร์ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ และ อเมริกา กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 2 และ 3 ถูกเลื่อนออกไปปลายปี แล้วนั่นเอง

ทว่า ล่าสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 รายที่อาร์เจนติน่า ทำให้เอฟไอเอ็ม หารือร่วมกับ ดอร์น่า สปอร์ต ตัดสินใจเลื่อน อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ไปเป็นสนามรองสุดท้ายต่อจาก อเมริกา กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ก่อนจะปิดฤดุกาลด้วย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่ขยับออกไปเป็นวันที่ 29 พฤศจิกายน นั่นเอง

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังรุนแรง ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่การแข่งจะต้องปรับเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเวลา และเริ่มมีข้อเสนอที่อาจจะให้ควบจัดการแข่งขัน 2 เรซใน 1 สนาม หรืออาจลากยาวการแข่งไปถึงเดือนมกราคม ปี 2021 เลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดช็อก!! กองหลัง ยูเวนตุส ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โควิด-19 อาละวาด!! NBA เลื่อนแข่งแบบไร้กำหนดแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้