รีเซต
ตามคาด! ฟอร์มูล่าวัน เลื่อนแข่งสนาม บาห์เรน และ เวียดนาม

ตามคาด! ฟอร์มูล่าวัน เลื่อนแข่งสนาม บาห์เรน และ เวียดนาม

ตามคาด! ฟอร์มูล่าวัน เลื่อนแข่งสนาม บาห์เรน และ เวียดนาม
nai_sailom
14 มีนาคม 2563 ( 20:00 )
163
2

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันสนามแรกที่ออสเตรเลีย และ สนามที่สามที่จีน ไปก่อนหน้านี้ ตอนนี้ สนามที่สองและสี่ก็เลื่อนเช่นกัน

บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ และ เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ถูกเลื่อนออกไปหลังจากที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 อยู่ในขั้นวิกฤติและอาจจะเลื่อนไปเริ่มกันในเดือนพฤษภาคม

การแข่งขัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ จะต้องเริ่มต้นตามกำหนดการณ์เดิมในวันที่ 22 มีนาคม หลังจากนั้นจะต่อด้วย เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ วันที่ 5 เมษายน

ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ และ ไชนีส กรังด์ปรีซ์ ถูกยกเลิกไปแล้ว ทำให้รายการแรกของฟอร์มูล่าวันปีนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม ในรายการ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์

ทางด้านผู้จัดการงานยืนยันว่า กำลังประเมินเวลาจัดงานใหม่อยู่ โดยกำลังประเมินความเป็นไปได้ในช่วงปลายปีนี้หากสถานการณ์ดีขึ้น

“ฟอร์มูล่าวัน และ เอฟไอเอ รวมไปถึงผู้สนับสนุนได้ตัดสินใจร่วมกัน เพื่อให้แน่ใจว่า สุขอนามัย และความปลอดภัยของทีมงาน และแฟน ๆ จะได้รับการให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกก่อนเสมอ” แถลงการณ์ระบุ

“ผลที่เกิดขึ้นคือ ฟอร์มูล่าวัน และ เอฟไอเอ คาดหวังว่าการแข่งขันชิงแชมป์ปีนี้ อาจจะเริ่มต้นที่ยุโรป ในช่วงเดือนพฤษภาคม แต่เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในยุโรปช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เราอาจจะต้องพิจารณาอีกครั้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>นี่ก็ไม่สู้! ฟอร์มูล่าวัน ยกเลิกรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ แล้ว
>>ไม่กลัวไวรัส! เอฟวัน ที่ ออสเตรเลีย จะจัดให้มีคนดูตามปกติ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้