เขาอีกแล้ว! แฮมิลตัน คว้าโพล เอฟวัน ทัสคาน กรังด์ปรีซ์ ด้านอัลบอน สตาร์ทที่ 4

เขาอีกแล้ว! แฮมิลตัน คว้าโพล เอฟวัน ทัสคาน กรังด์ปรีซ์ ด้านอัลบอน สตาร์ทที่ 4
Mr.BOSTON
13 ก.ย. 63
107

แชมป์โลกจากทีม เมอร์ซีดีส ตังเดินหน้าคว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ทอย่างต่อเนื่อง และเขาได้มันอีกครั้งที่สนาม มูเจลโล่ เซอร์กิต ในอิตาลี

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับจากสหราชอาณาจักรของทีม เมอร์ซีดีส คว้าโพลที่ 7 จากการแข่งขัน 9 สนามในฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ พร้อมจะได้ออกสตาร์ทหัวแถวใน ทัสคาน กรังด์ปรีซ์

เป็นอีกครั้งที่ แฮมิลตัน เอาชนะเพื่อนร่วมทีมอย่าง วัลต์เทรี บอตตาส ในรอบจัดอันดับ โดยทำเวลาดีกว่าเพียง 0.059 วินาที ทำให้กุมความได้เปรียบในมูเจลโล่ เซอร์กิต แคว้น ทัสคานี

“แฮม” เพิ่งทำลายสถิติการขึ้นโพเดี้ยมมาที่สุดของ ไมเคิ่ล ชูมัคเกอร์ เมื่อ 2 สนามก่อน และกำลังพยายามทำลายสถิติคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์มากที่สุด 91สนาม โดยตอนนี้เขาตามหลังแค่ 2 สนามเท่านั้น และมีโอกาสลดช่องว่างลงอีกสนามในรายการนี้

ที่ 3 และ 4 เป็นของนักขับมือ 1 และ 2 จากทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น และ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับขวัญใจชาวไทยตามลำดับ

อันดับที่ 5 เป็นของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากเฟอร์รารี่ ที่พยายามแก้ตัวจากการที่ทีม “ม้าลำพอง” ไม่สามารถขับจนจบได้ทั้ง2 คันในเรซก่อนหน้านี้ที่ มอนซ่า

ส่วนแชมป์สนามที่แล้วอย่าง ปิแอร์ แกสลี่ย์ สนามนี้เขาจะได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 16 หลังทำเวลาไม่ผ่านการตัดตัวในการวิ่งเรซแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ล็อกถล่ม! แกสลี่ย์ คว้าชัย เอฟวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ โดยโพเดี้ยมไร้เงา 3 ยักษ์ใหญ่
>>ได้ทีมแล้ว! เวตเทล ย้ายไปขับให้ทีม แอสตัน มาร์ติน ศึก เอฟวัน ปีหน้า

ยอดนิยมในตอนนี้