ล็อกถล่ม! แกสลี่ย์ คว้าชัย เอฟวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ โดยโพเดี้ยมไร้เงา 3 ยักษ์ใหญ่

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
6 กันยายน 2563 ( 22:35 )
63

ชัยชนะที่สนาม มอนซ่า ปกติจะถือเป็น โฮมเรซของทีมสัญชาติอิตาเลียน อย่าง “ม้าลำพอง” แต่ในวันที่พวกเขาแข่งไม่จบ ชัยชนะที่นี่ก็ยังตกเป็นของทีม อิตาลี อยู่ดี

ปิแอร์ แกสลี่ย์ นักขับของทีม อัลฟ่า เทารี กลายเป็นนักขับ ฝรั่งเศสคนแรก ตั้งแต่ปี 1996 ที่คว้าชัยในกรังด์ปรีซ์ของฟอร์มูล่าวันได้สำเร็จ หลังคว้าชัยที่ มอนซ่า รายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

จากการเกิดอุบัติเหตุ 2 ครั้ง ของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากเฟอร์รารี่ และ เควิน แมคนุสเซ่น จาก ฮาส ทำให้ ลูอิส แฮมิลตัน ตัวเต็งและเจ้าของตำแหน่งโพลจากทีมเมอร์ซีดีส ต้องหลุดออกจากตำแหน่งผู้นำ

โดย แชมป์เก่าจากสหราชอาณาจักรโดนโทษ 10 วินาที จากการเข้าพิตต์ในช่วงห้ามเข้า และชดใช้โทษทันที หลังมีอุบัติเหตุครั้งที่ 2 ของ เลอแคลร์ ทำให่เขาจบแค่ที่ 7 ในเรซนี้เท่านั้น แต่ยังคว้าตำแหน่ง ทำเวลาเร็วที่สุดต่อรอบ ทำให้ได้เพิ่มอีก 1 คะแนน

นักขับจากทีมลูกของ เรด บูลล์ ทิ้งห่าง คาร์ลอส ไซน์ซ อันดับที่ 2 จากทีม แมคลาเรน 0.415 วินาที โดยที่ 3 เป็น แลนซ์ สโตรลล์ จากทีมเรซซิ่ง พ้อยต์ ตามหลังมา 3.358 วินาที

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ทำผลงานได้น่าผิดหวังใรเรซนี้ หลังจบรองบ๊วยในอันดับที่ 15 ไม่มีคะแนนสะสมเพิ่มเติมในเรซนี้

อย่างไรก็ แฮมิลตัน ยังรักษาอันดับในตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมไว้ได้โดยมีคะแนนรวม 164 คะแนน อันดับที่ 2 เป็น วัลต์เตรี บอตตาส จากทีม เมอร์ซีดีส มี 117 คะแนน และที่ 3 ยังเป็น แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น ที่แข่งไม่จบในเรซนี้ มี 110 คะแนน

แต่ อเล็กซ์ อัลบอน หล่นไปรั้งอันดับที่ 6 ในอันดับตารางคะแนนรวม โดยไม่มีคะแนนเพิ่ม ทำให้มี 48 คะแนนเท่าเดิม ส่วนที่ 4 เป็น สโตรลล์ ที่ได้ที่ 3 เก็บเพิ่ม 15 คะแนน มีรวม 57 แต้ม เท่ากับ แลนโด้ นอร์ริส ที่ได้ที่ 4 ในสนามนี้ และมีเพิ่มอีก 12 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ใช่เขาจะใคร! แฮมิลตัน คว้าโพล อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์
>>แชมป์ที่ 89! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ เบลเยียม กรังด์ปรีซ์ ขณะที่ อัลบอน จบที่ 6

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#คาร์ลอส ไซน์ซ
#ปิแอร์ แกสลี่ย์
#ฟอร์มูล่าวัน
#รถสูตรหนึ่ง
#อัลฟ่า เทารี
#อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์
#แลนซ์ สโตรลล์

บทความที่เกี่ยวข้อง