รีเซต
เปิดที่มาความหมายโลโก้โอลิมปิกปารีส 2024 โอลิมปิกครั้งที่ 33

เปิดที่มาความหมายโลโก้โอลิมปิกปารีส 2024 โอลิมปิกครั้งที่ 33

เปิดที่มาความหมายโลโก้โอลิมปิกปารีส 2024 โอลิมปิกครั้งที่ 33
WeenayA
7 มิถุนายน 2567 ( 17:55 )
174

     เมื่อมีการจัดมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โลโก้โอลิมปิกเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันกับมหกรรมกีฬาระดับโลก ซึ้งการออกแบบโลโก้ย่อมมีความหมายอันลึกซึ้งแฝงอยู่ ก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม 2567 Olympics Paris 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสมา ดูความหมายที่มีที่ไปอย่างไรบ้าง


เปิดที่มาความหมายโลโก้โอลิมปิกปารีส 2024
โอลิมปิกครั้งที่ 33

 

โลโก้โอลิมปิกปารีส 2024 ผสมผสานสัญลักษณ์ 3 อย่างที่มีความหมายสำคัญอย่างลึกซึ้งได้แก่

 

  1. เหรียญทองโอลิมปิก
    เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จสูงสุดในวงการกีฬา ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญที่นักกีฬาทุกคนต่างมุ่งมั่นและทุ่มเทเพื่อให้ได้มา การคว้าเหรียญทองไม่ได้หมายถึงแค่ชัยชนะเหนือคู่แข่งเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเอาชนะขีดจำกัดของตนเอง พัฒนาศักยภาพให้ถึงขีดสุด และประวัติศาสตร์การกีฬาอันน่าประทับใจและสร้างแรงบันดาลใจของประเทศฝรั่งเศษของ Renaud Lavillenie นักกีฬาค้ำถ่อ ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้สำเร็จในการกระโดดครั้งสุดท้ายที่โอลิมปิกลอนดอน และ Marie Amélie Le Fur นักกีฬากรีฑาที่กวาดเหรียญทองถึง 3 เหรียญ พร้อมทั้งทุบสถิติโลกใหม่ได้ถึง 2 ครั้งในพาราลิมปิกเกมส์ที่ริโอ เดอ จาเนโร


  2. เปลวไฟ
     เปลวไฟโอลิมปิกสื่อถึงพลังที่หล่อหลอมให้ทุกคนมีไฟในการแข่งขัน การจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย การร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย ในทุกครั้งของการจัดโอลิมปิกไฮไลต์ที่สร้างความประทับใจกับผู้ชม ผู้ร่วมงานไม่แพ้กับการแข่งขันนั่นคือการจุดคบไฟโอลิมปิก เปลวไฟนี้ยังแสดงถึงพลังพิเศษที่คอยกระตุ้นเตือนให้ที่ความกล้าที่จะสานต่อและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในการจัดการแข่งขัน เพื่อให้พร้อมรับมือกับความท้าทายในโลกปัจจุบัน และร่วมกันจุดประกายในการสร้างพลังบวกให้กับสังคมผ่านทางการกีฬานั่นเอง  3. Marianne (มารีอานน์)
    Marianne เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติของสาธารณรัฐฝรั่งเศส ย้อนกลับไปถึงการปฏิวัติฝรั่งเศสในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 โดยทั่วไปแล้วเธอจะแสดงเป็นหญิงสาวสวมหมวก Phrygian ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพและเสรีภาพในช่วงการปฏิวัติ Marianne จึงเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงจิตวิญญาณที่กล้าหาญ และสร้างสรรค์เป็นแรงบันดาลใจให้กับการแข่งขัน ซึ่งสะท้อนถึงความปรารถนาของเจ้าภาพผู้จัดงานในการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้