ใกล้ความจริง!! สมยศ เผยผ่านเพจ FAIR กรณี ช้างศึก อุ่นเกาหลีใต้ แมตช์ฟีฟ่าเดย์

ใกล้ความจริง!! สมยศ เผยผ่านเพจ FAIR กรณี ช้างศึก อุ่นเกาหลีใต้ แมตช์ฟีฟ่าเดย์
kajohnjohnyos
9 มี.ค. 59
816

ความเคลื่อนไหวของเกมอุ่นเครื่องระดับนานาชาติ ที่มีข่าวว่า ทีมชาติ เกาหลีใต้ บิ๊กเนมของทวีปเอเชีย ที่จะขอลับฝีเท้ากับทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่าเดย์ ปลายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมากในวงกว้างของวงการฟุตบอลไทย และแฟนบอลชาวไทย

ล่าสุด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านแฟนเพจเฟสบุ๊ค FAIR ในกรณีดังกล่าวไว้ว่า

เรียน แฟนบอลชาวไทยที่เคารพ


เมื่อวานนี้ (8 มีนาคม) ผม และเลขาธิการสมาคมฯ (พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก) รวมทั้งทีมงาน ได้มีโอกาสต้อนรับ ดาโต๊ะ อัสซูดิน อาหมัด เลขาธิการเอเอฟเอฟ ผมได้รับฟังข้อแนะนำการบริหารงานในด้านต่างๆ จากท่าน ซึ่งถือว่าเป็นกูรูคนหนึ่งของวงการฟุตบอลเอเชีย มาถ่ายทอดประสบการณ์ และได้แลกเปลี่ยนแง่มุมความคิดเห็นกัน

ผมและคณะทำงานได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในหลายๆ ด้าน อาทิ เรื่องของการบริหารองค์กร และการบริหารงานด้านสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย เป็นหน้าที่ของผม ที่จะต้องนำความรู้ และสิ่งที่เป็นประโยชน์มาใช้ให้มากที่สุด เพื่อพัฒนาฟุตบอลในทุกๆ ระดับ
วันนี้ ผมมีเรื่องที่น่ายินดีมาฝากแฟนบอลชาวไทย ทุกคน เรื่องของเกมอุ่นเครื่องทีมชาติไทย กับทีมชาติเกาหลีใต้ ตามโปรแกรม ฟีฟ่าเดย์ ผมและสภากรรมการฯ รวมทั้งคณะทำงานทราบดีว่าเกมฟีฟ่าเดย์ มีความสำคัญอย่างไร

เรามีการประสานงานกับทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดใหญ่ มาระยะหนึ่งแล้ว โดยผ่านตัวแทนต่างชาติ ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับทีมชาติเกาหลีใต้และทีมฟุตบอลใหญ่ๆระดับโลกจำนวนมาก สนใจวงการฟุตบอลไทย อยากจะมาช่วยสนับสนุนกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย อีกทั้งให้ความสนใจจะเข้ามาร่วมมือกับสมาคม เพื่อพัฒนาฟุตบอลไทย และมีความคืบหน้าเป็นทีน่าพอใจ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานขั้นสุดท้ายแล้ว ถ้าทุกอย่างเรียบร้อย ผมจะแจ้งให้ทราบทันที

ผมเชื่อว่าเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ จะเป็นเกมการแข่งขันที่ยกระดับมาตร ฐานฟุตบอลไทย จะทำให้ฟุตบอลไทย กลับมายืนอยู่ในเวทีฟุตบอลเอเชีย และเวทีฟุตบอลของโลก ได้อย่างมีศักดิ์ศรี อีกครั้งหนึ่ง

ผมและทีมงานกำลังทำงานทุกอย่างแบบมืออาชีพ เพื่อให้การพัฒนาวงการฟุตบอลของเรา เดินไปได้ตาม มาตรฐานสากล

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในวันนี้ มี เกมโตโยต้า ไทยลีก 9 คู่ และ ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 อีก 8 คู่ ผมขอให้แฟนบอลทุกท่านชมเกมการแข่งขันฟุตบอล และเชียร์ทีมรักขอท่านอย่างมีความสุข ทั้งท่านที่เข้าไปชมในสนาม และท่านที่ชมหน้าจอโทรทัศน์

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
9 มีนาคม 2559

 

เรียน แฟนบอลชาวไทยที่เคารพ เมื่อวานนี้ (8 มีนาคม) ผม และเลขาธิการสมาคมฯ (พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก) รวมทั้งทีมงาน ได…

Posted by Fair on Tuesday, 8 March 2016

 

ยอดนิยมในตอนนี้