เจอกันแน่! เบนจามิน เดวิส ยันพร้อมช่วยช้างศึก U23 คัดเอเชีย - หวังพา อ็อกซ์ฟอร์ด เลื่อนชั้น

เจอกันแน่! เบนจามิน เดวิส ยันพร้อมช่วยช้างศึก U23 คัดเอเชีย - หวังพา อ็อกซ์ฟอร์ด เลื่อนชั้น
มติชน
5 ต.ค. 64
115

เบนจามิน เดวิส แข้งดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-เวลส์ เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เล่นให้กับ ทีมชาติไทย พร้อมตั้งเป้า พาต้นสังกัดใหม่อย่าง อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นให้ได้ ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ เจ้าของสโมสร อ็อกซ์ฟอร์ด ยืนยันว่าจะปล่อยตัว เบน มาช่วยทัพช้างศึก U23 ทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงปลายเดือนนี้

หลังจากที่สโมสร อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ใน ลีกวัน อังกฤษ หรือ ลีกระดับดิวิชั่น 3 ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว เบนจามิน เดวิส ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เวลส์ วัย 20 ปี จากทีม ฟูแล่ม มาร่วมทัพ เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 2 ปี “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ เจ้าของและประธานสโมสร อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ก็ออกมายืนยันว่า พร้อมปล่อยตัว เบนจามิน เดวิส มาร่วม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

หลังได้รับการประสานงานจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ว่า ต้องการให้ เบน มาร่วมทัพช้างศึก ในการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ ซึ่ง ไทย อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย เจ้าภาพ, มาเลเซีย และ ลาว

ล่าสุดสโมสร อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ เบนจามิน ที่กล่าวถึงการเตรียมเดินทางมาร่วม ทีมชาติไทย ในครั้งนี้เป็นภาษาไทยว่า “ผมภูมิใจมากครับ ครอบครัวก็ภูมิใจด้วย โดยเฉพาะคุณแม่ที่เป็นคนไทย เช่นเดียวกับคุณพ่อที่ภูมิใจด้วย”

เบนจามิน ให้สัมภาษณ์ต่อเป็นภาษาอังกฤษต่ออีกว่า “ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ครั้งก่อนได้โอกาสมาแข่งขันรายการของเอเอฟซี (ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี) แฟนๆ ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตอนนั้นบรรยากาศรอบๆ ดีมาก ในสนามมีกองเชียร์ประมาณ 20,000 คน แต่ผมรู้สึกเหมือนมีเสียงเชียร์จากคน 50,000 คน และผมก็รอคอยที่จะได้พบทุกคนอีกครั้ง ผมหวังว่า จะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ และช่วยทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้”

“สำหรับการย้ายมาอ็อกซ์ฟอร์ด เป็นที่ๆ น่าอยู่ มีประวัติศาสตร์มากมาย สโมสรให้การต้อนรับผมอย่างดี มีสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น บรรยากาศของสนามดีมาก ผมหวังว่าจะช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่แชมเปี้ยนชิพให้ได้”

ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ กล่าวว่า “ผมภูมิใจมาก มีหนึ่งในทีมอ็อกซ์ฟอร์ด มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศ ผมภูมิใจในตัวเบน ถือว่าเป็นเกียรติแก่ตัวเขา และความภาคภูมิใจของครอบรัว ผมหวังว่าเบนจะทำได้ดี มั่นใจว่าจะช่วยทีมก้าวหน้าได้ ทุกคนบอกวาเบนเป็นนักเตะที่ดีมีฝีมือ เทคนิคดี ผมคิดว่าเขาจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทีม ไม่ใช่แค่ทีมชาติไทย ยังเป็นแรงสำคัญของอ็อกซ์ฟอร์ด”

สำหรับ เบนจามิน เจมส์ เดวิส เกิดที่ จ.ภูเก็ต พออายุเพียงแค่ 5 ขวบ ก็ตามคุณพ่อซึ่งเปิดโรงเรียนสอนฟุตบอล ไปเติบโตที่สิงคโปร์ ตั้งแต่ปี 2005 จนได้สัญชาติในปี 2009 เบน สามารถเลือกได้ 3 สัญชาติ ทั้ง เวลส์ ที่เป็นเชื้อสายทางพ่อ, ไทย เชื้อสายทางแม่ รวมถึง สิงคโปร์ ที่ไปอยู่และเติบโต

ส่วนการเซ็นสัญญากับ ฟูแล่ม อาจจะทำให้เขาเล่นให้กับ ทีมชาติอังกฤษ ได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวเคยได้เล่นให้กับ ทีมชาติสิงคโปร์ ชุด 16 ปี และ 19 ปี มาแล้ว เบนจามิน ก็ตัดสินใจเล่นให้กับ ทีมชาติไทย ตามเชื้อสายคุณแม่ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อปี 2020 ซึ่งครั้งนั้น เบนจามิน ทำผลงานได้เข้าตา โดยเฉพาะทักษะ เบสิค การเลี้ยงบอลเอาตัวรอดในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 แต่ท้ายที่สุด ทีมชาติไทย ก็ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้