เน้นความเข้าใจเกม! ช้างศึก U23 ทบทวนข้อบกพร่อง - 'โค้ชโย่ง' ชมเด็กมุ่งมั่น

เน้นความเข้าใจเกม! ช้างศึก U23 ทบทวนข้อบกพร่อง - 'โค้ชโย่ง' ชมเด็กมุ่งมั่น
EkkEReport
6 ก.ย. 64
41

ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อม อย่างต่อเนื่อง โดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ พยายามมุ่งเน้นไปที่ความเข้าใจเกมของนักกีฬา และแก้ไขจุดบกพร่องของทีม จากเกมอุ่นเครื่องกันเองในช่วงก่อนหน้านี้

วันที่ 6 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อม อย่างต่อเนื่อง ในการเก็บตัวครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการทบทวนความเข้าใจของนักกีฬา และหาข้อบกพร่องของทีม จากเกมอุ่นเครื่องกันเองในช่วงก่อนหน้านี้

โดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "หลังจากอุ่นเครื่อง เราได้เห็นว่าเด็กยังไม่ค่อยเข้าใจในเกมเท่าไหร่ และสภาพร่างกาย เด็กหลายคน พอมาอยู่กับเรารู้เลยว่าสภาพร่างกายยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่"

"จุดดีของเด็กชุดนี้ คือความมุ่งมั่น พร้อมที่จะเรียนรู้ มันเป็นข้อดี ส่วนสภาพร่างกาย และความเข้าใจของเกม อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย"

"นักเตะที่อยู่ในข่ายหลายคน เป็นตัวหลักของสโมสร ตอนนี้เรายังมีอีก 6-7 นัด สิ่งที่เรากังวล คือเรื่องอาการบาดเจ็บ ตรงนี้สำคัญมาก สภาพโดยรวม เราได้ดูไทยลีก หลายคนยังไม่เต็มร้อยด้วยโควิด เรื่องการบาดเจ็บก็สำคัญมาก"

"สำหรับเด็กชุดนี้ เราก็คาดหวังว่าเมื่อเขากลับไปสโมสร มีเป้าหมายว่าถ้าเขากลับมาอีกครั้ง เขาก็ต้องแสดงพัฒนาการออกมา การมาที่แคมป์ทำให้เขารู้ว่าต้องเล่นแบบไหนและปฏิบัติตัวอย่างไร ตอนนี้เราก็พยายามทำให้ได้ตามที่แฟนบอลหวังก็คือเข้ารอบสุดท้ายในปีหน้า เราจะพยายามทำงานหนักเพื่อให้ได้ตามเป้าหมาย"

ทีมชาติไทยชุดนี้ จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2564 โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้