เลขสวย! แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพลสนามที่ 90 ใน ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์

nai_sailom
nai_sailom
19 กรกฎาคม 2563 ( 09:30 )
186
1

แชมป์เก่าจากสหราชอาณาจักรมีโอกาสดีที่จะคว้าแชมป์สนามที่ 2 ในศึกเอฟวันฤดูกาลนี้ หลังคว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ทที่ ฮังการี

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัยจากทีม เมอร์ซีดีส เฉือน วัลต์เตรี บอสตาส เพื่อนร่วมทีม คว้าตำแหน่ง โพล ในการออกสตาร์ทศึกรถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกสนามที่ 3

นี่เป็นการคว้าตำแหน่งโพลเป็นครั้งที่ 90 ในอาชีพของแฮมิลตัน และเป็นการคว้าโพลครั้งที่ 7 ของเขาในรายการฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ อีกด้วย

ทีมเมอร์ซีดีส ยังเหนือชั้นด้วยการยึด 2 ตำแหน่งแถวหน้าในการเริ่มต้นศึกที่ฮังกาเรียน โดย “แฮม” เฉือน บอสตาส 0.181 วินาที ส่วน แลนซ์ สโตรลล์ จากทีม เรซซิ่ง พ้อตย์ สร้างเซอร์ไพร์สในการเริ่มต้นด้วยอันดับที่ 3 ในสนามนี้

ขณะที่ 2 คู่หูจากเฟอร์รารี่ ที่เพิ่งขับรถชนกันเองในสนามก่อน ก็ได้ออกสตาร์ทคู่กันในแถวที่ 3 โดย เซบาสเตียน เวตเทล ทำเวลาดีกว่า ชาร์ลส์ เลอแกร์ก เล็กน้อยจึงได้เริ่มต้นในอันดับที่ 5

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ไม่ผ่านการตัดตัวไปควอลิฟายด์ในรอบสุดท้าย ทำให้ได้ออกสตาร์ทเป็นอันดับที่ 13 เท่านั้น

สำหรับ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ เป็นการแข่งขันสนามที่ 3 ของฟอร์มูล่าวัน ในปีนี้ และยังคงไม่มีผู้ชมในสนามเนื่องจากผลกระทบของ โควิด-19 เหมือน 2 สนามแรกที่ ออสเตรีย ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เขามาแล้ว! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ F1 สนามที่ 2 ส่วน อัลบอน จบที่ 4
>>งานเข้า! ฟอร์มูล่าวัน ตรวจพบคนติดโควิด 2 รายแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ลูอิส แฮมิลตัน
#อเล็กซ์ อัลบอน
#ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์

บทความที่เกี่ยวข้อง