งานเข้า! ฟอร์มูล่าวัน ตรวจพบคนติดโควิด 2 รายแล้ว

nai_sailom
nai_sailom
18 กรกฎาคม 2563 ( 23:30 )
55

การแข่งขัน รถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกกลับมาแข่งขันแล้ว 2 สนาม แต่ล่าสุดมีการตรวจเจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 รายด้วยกัน

ฟอร์มูล่าวัน ที่เพิ่งกลับมาแข่งขันได้ 2 สนามใน ออสเตรีย ได้ทำการตรวจเชื้อโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ นักขับ และทีมงานที่เกี่ยวข้อง และล่าสุดปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อแล้ว 2 ราย

การตรวจดังกล่าวเกิดขึ้นในสัปาดาห์หก่อน โดยนี่เป็นการตรวจพบผู้ติดเชื้อครั้งแรกตั้งแต่ที่มีการตรวจเจอในเดือนมีนาคม ก่อนฤดูกาบเปิดที่ ออสเตรเลีย จนทำให้มีการเลื่อนการแข่งขันยาวมาถึงเดือน กรกฎาคม

“ผู้คนที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อและได้รับผลกระทบ จะถูกกันตัวออกไปจากการแข่งขัน และจะถูกกักตัวเพื่อดูอาการ” แถลงการณ์ของ ฟอร์มูล่าวัน กล่าว “มีการติดตามตัวผู้ติดเชื้ออย่างใกล้ชิด และกระบวนการกักตัวได้เริ่มต้นแล้ว”

รายงานระบุว่า ผู้คนที่ติดเชื้อทั้ง 2 รายไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่เข้าปฏิบัติการณ์ในการแข่งขันที่ออสเตรียทั้ง 2 สนามที่ผ่านมา

โดย บีบีซี รายงานว่า ผู้ที่ติดเชื้อทั้งคู่ ใม่ได้ทำงานในแนวหน้าที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการในการแข่งขันอยู่แล้ว และอาจจะไม่ใช่สมาชิกของทีมต่าง ๆ ทั้ง 10 ทีมด้วย

ดังนั้นผลการตรวจดังกล่าว จะไม่มีผลกระทบใด ๆ กับการแข่งขันที่ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่จะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน

โดยฟอร์มูล่าวัน คาดว่าการทดสอบแล้วพบผู้ติดเชื้อจำนวนเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องปกติเมื่อการแข่งดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และกีฬาจะสามารถแข่งขันต่อไปได้เมื่อเผชิญกับการติดเชื้อจำนวนเล็กน้อยในลักษณะเดียวกับที่พรีเมียร์ลีกฟุตบอลเป็นอยู่ในตอนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เขามาแล้ว! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ F1 สนามที่ 2 ส่วน อัลบอน จบที่ 4
>>แฮมชนอัลบอน! บอสตาส คว้าชัย ฟอร์มูล่าวัน สนามแรกที่ออสเตรีย

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง