เซอร์ไพรส์!! "จาค็อบส์" ลมกรดม้ามืดอิตาลี คว้าเหรียญทองวิ่ง 100 ม. ชายโอลิมปิก

เซอร์ไพรส์!! "จาค็อบส์" ลมกรดม้ามืดอิตาลี คว้าเหรียญทองวิ่ง 100 ม. ชายโอลิมปิก
KiTTiSaK
1 ส.ค. 64
266

มาร์เซลล์ จาค็อบส์ ลมกรดหนุ่มอิตาลี สร้างเซอร์ไพรส์ ผงาดคว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรชายโอลิมปิก 2020 หลังทะยานเข้าเส้นชัยคนแรกในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยเวลา 9.80 วินาที 

การแข่งขันกรีฑา โอลิมปิก 2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม ไฮไลต์อยู่ที่การชิงเจ้าความเร็ว วิ่ง 100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ โดยในการออกสตาร์ทครั้งแรก ซาร์เนล ฮิวจ์ส จากสหราชอาณาจักร ออกสตาร์ทฟาวล์ และโดนดิสควอลิฟายด์ ทำให้เหลือลมกรด 7 คนที่ลงประชันความเร็วในรอบชิงเหรียญทอง

ผลการแข่งขันปรากฏว่า มาร์เซล จาค็อบส์ ลมกรดหนุ่มวัย 26 ปีจากอิตาลี สร้างเซอร์ไพรส์ สปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าเหรียญทองไปครองด้วยเวลา 9.80 วินาที สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักวิ่งอิตาลีคนแรกที่ได้เหรียญทองวิ่ง 100 ม.โอลิมปิก

นอกจากนี้ จาค็อบส์ยังเป็นนักวิ่งจากยุโรปคนแรกในรอบ 29 ปีที่ได้เหรียญทองวิ่ง 100 เมตรชาย นับตั้งแต่ ลินฟอร์ด คริสตี้ จากสหราชอาณาจักร ทำได้ในโอลิมปิก 1992 เพราะหลังจากนั้น มักเป็นนักวิ่งจากแถบอเมริกาเหนือที่ผลัดกันครองเจ้าลมกรดโอลิมปิก ไม่ว่าจะเป็น แคนาดา, สหรัฐ หรือจาเมกา 

ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ เฟร็ด เคอร์ลี่ย์ จากสหรัฐอเมริกา 9.84 วินาที และเหรียญทองแดง อองเดร เดอ กราสส์ จากแคนาดา เวลา 9.89 วินาที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้