น่ารักอ่ะ! "นานามิ" สาวญี่ปุ่นลุยเดี่ยวเชียร์สุดใจให้สาวไทยไปโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว (มีคลิป)

น่ารักอ่ะ! "นานามิ" สาวญี่ปุ่นลุยเดี่ยวเชียร์สุดใจให้สาวไทยไปโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว (มีคลิป)
Supachai
10 ม.ค. 63
2.4K
33

รักพี่กิ๊ฟ เลิฟพี่หน่อง! มารู้จักกับ “นานามิ” สาวน้อยจากญี่ปุ่นที่เดินทางมาเชียร์นักตบลูกยางสาวไทย ถึงโคราช เพื่อหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้สาวไทยคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้

ในขณะที่แฟนๆวอลเลย์บอลชาวไทยทั้งประเทศตั้งหน้าตั้งตาเชียร์ “นักตบลูกยางสาวไทย” ให้คว้าตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้ายของโซนเอเชียให้ได้นั้น แต่ก็ยังมีชาวต่างที่เรียกว่าเป็นแฟนคลับตัวยงของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเช่นกัน เฉกเช่นเดียวกับสาวน้อยจากญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “นานามิ” ซึ่งทันทีที่ผมได้เจอเธอจึงอดไม่ได้ที่จะพูดคุยและนำเรื่องราวสุดพยายามของเธอมาเล่าให้แฟนๆกีฬาทาง TrueID ได้รู้จักเธอมากขึ้นกันครับ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าการสื่อสารระหว่างผมกับเธอนั้นอาจจะลำบากหน่อยเพราะ “นานามิจัง” ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เราจึงคุยกันผ่านแอพแปลภาษาที่เธอใช้เพื่อเดินทางมาที่โคราชนี้ครับ นานามิ เล่าให้ผมฟังว่า “เธอเป็นเด็กสาวญี่ปุ่นเกิดและเติบโตในโตเกียว รวมถึงเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก จึงติดตามการแข่งขันกีฬาชนิดนี้มาตลอด”

แน่นอนว่าสิ่งต่อไปที่หลายคนสงสัยเหมือนผม คงหนีไม่พ้นว่าทำไมเธอจึงชื่นชอบนักวอลเลย์บอลสาวไทย สาวน้อยจากญี่ปุ่นก็เล่าให้ผมแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่อง555 จนได้ใจความมาตามนี้ “นักวอลเลย์บอลไทยอัธยาศัยดีและเป็นกันเองจึงเป็นเหตุผลที่เธอชื่นชอบนักวอลเลย์บอลสาวไทย ส่วนนักวอลเลย์บอลที่เธอเป็นแฟนคลับตัวยงก็คือ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ และ “หน่อง” ปลื้มจิตร์” ซึ่งทุกครั้งที่เธอเรียกสาวไทยทั้ง 2 คนนี้จะออกเสียงน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นว่า “พี่กิ๊ฟ พี่หน่อง” (ลองฟังเสียงน่ารักๆได้ในคลิปข้างล่างนะครับ)

สุดท้ายเรื่องที่ผมอึ้งสุดๆ ก็คือในเมื่อเธอ พูดภาษาอังกฤษไม่ได้และภาษาไทยไม่ได้ แถมยังมาเพียงคนเดียว! แล้ว นานามิ มาถึงโคราชได้อย่างไร เธอเล่าให้ฟังต่อว่า “เธอนั้นจองตั๋วเครื่องบินเดินทางมาประเทศไทยมายังกรุงเทพก่อน จากนั้นก็นั่งรถทัวร์จากหมอชิตเพื่อมาที่นครราชสีมา ซึ่งตอนไหนที่สื่อสารไม่รู้เรื่องจริง ก็จะไลน์หาพี่กิ๊ฟให้ช่วยคุยกับคนขับรถหรือคนที่อยู่แถวนั้น ซึ่งท้ายที่สุดก็เดินทางมาเชียร์พี่กิ๊ฟ, พี่หน่องได้ในที่สุด” ต้องบอกว่าผมนี่ต้องยกนิ้วให้กับความพยายามของเธอเลยนะครับ สุโค่ย!!

โดยหลังจากพูดคุยกับสาวน้อย “นานามิจัง” กันแล้ว สิ่งที่ผมต้องติดตามมาให้กับแฟนๆกีฬา TrueID ทุกท่านก็คือ “นานามิจัง” และพี่กิ๊ฟ, พี่หน่อง มาเจอกันได้ยังไงและประทับใจอะไรสาวน้อยญี่ปุ่นคนนี้บ้าง ไปฟังจากปาก “พี่กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กันเลยดีกว่าครับ คลิ้กดูได้เลยจ้า!!

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงเล่นคู่ที่สองในรอบรองชนะเลิศ  พบกับ คาซัคสถาน วันเสาร์ที่ 11 มกราคม เวลา 18.oo น. ที่สนามโคราช ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา แฟนๆท่านไหนอยากมาให้กำลังใจที่ขอบสนามก็มากันได้นะครับ เห็นว่ายังพอมีบัตรเหลืออยู่ จะได้มาให้กำลัง “นักตบลูกยางสาวไทย” คว้าตั๋วไป โอลิมปิก 2020 กันให้ได้ รวมถึงอาจจะได้เจอ “นานามิจัง” ด้วยนะครับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
Road To Tokyo! เช็คโปรแกรมทีมลูกยางสาวไทยล่าตั๋วโอลิมปิก 2020 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

เจอกันรอบรองฯ! “สาวไทย” โชว์ฟอร์มไล่อัด “ออสซี่” ขาดลอย คัดโอลิมปิก 2020

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ