รีเซต
มีลุ้นเหรียญทอง!! เปิดโผแข่งเทควันโดโอลิมปิก - พิมล มั่นใจ "เทนนิส" ปราบมาเรียบ

มีลุ้นเหรียญทอง!! เปิดโผแข่งเทควันโดโอลิมปิก - พิมล มั่นใจ "เทนนิส" ปราบมาเรียบ

มีลุ้นเหรียญทอง!! เปิดโผแข่งเทควันโดโอลิมปิก - พิมล มั่นใจ "เทนนิส" ปราบมาเรียบ
ข่าวสด
24 มิถุนายน 2564 ( 18:00 )
189

"บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโด ลั่น ถึงเวลาแล้วที่เทควันโดต้องคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ กางโผคู่แข่งรุ่น 49 กก. ที่โตเกียวเกมส์ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ปราบมาเกือบหมดแล้ว และยังเชื่อว่า "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี อาจมีเซอร์ไพรส์ในรุ่น 58 กก.ชายด้วย

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ของ 2 นักเทควันโดทีมชาติไทย ทั้ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโด หนุ่มรุ่น 58 กก.

โดยล่าสุด "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกเทควันโด ของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีโค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยสตาฟโค้ชชาวไทย ได้ทำการฝึกซ้อมให้ 2 จอมเตะชุดโอลิมปิกเกมส์อย่างเข้มข้นใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโดฯ กล่าวว่า สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่นักกีฬาทั้ง 2 คน จะทำการฝึกซ้อมที่กรุงเทพจนถึงวันที่ 27 มิ.ย.นี้ เราจะเดินทางไปฝึกซ้อมกันต่อที่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ซึ่งการฝึกซ้อมจะเน้นเทคนิค พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายเพื่อให้พีคสุดในวันแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เราห่วงแค่เพียงเรื่องแรงกดดัน เราเชื่อเกิดขึ้นกับนักกีฬาทุกคนในสังเวียนใหญ่ๆ แต่นักกีฬาทั้ง 2 คนของไทย ได้ผ่านสังเวียนมามาก ชั่วโมงบินสูง คงไม่ต้องไปกังวล วิตกจริตอะไร และเราก็มีนักจิตวิทยาที่คอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด ถ้ามีอะไรเป็นกังวลก็สามารถจะคุยได้

ที่สำคัญตอนนี้สมาคมพยายามไม่ให้นักกีฬาสัมภาษณ์ข่าวมากนัก เพราะว่า สัมภาษณ์ไปอาจทำให้เกิดความเครียดได้ โดยช่วงอยู่โตเกียว เรากำชับไม่ให้มีสัมภาษณ์ จนกว่าจะแข่งเสร็จ ซึ่งได้เวลาแล้วที่เราต้องความเหรียญทอง อย่างน้อยก็ต้องมา 1 เหรียญ ซึ่ง รามณรงค์ มีโอกาส และอาจมีเซอร์ไพรส์เหมือน "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ ที่เคยคว้าเหรียญเงินในโอลิมปิกเกมส์ 2016

"ส่วน เทนนิส ต้องเจอกับนักกีฬาที่เข้ารอบสุดท้ายในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งแทบทุกคน เทนนิส เคยเอาชนะมาได้หมดแล้ว นักเทควันโดอื่นๆมีความเกรงเราอยู่เหมือนกัน เพราะเราคว้าแชมป์โลกมาถึง 2 สมัย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราน่าจะคว้าเหรียญทองมาได้ โดยทีมเทควันโดจะเดินทางไปโตเกียว ในวันที่ 17 ก.ค.64 ลงแข่งขันในวันที่ 24 ก.ค.ทั้ง 2 รุ่น แล้วจะกลับในวันที่ 25 ก.ค." พิมล กล่าว

บิ๊กเอ ยังกล่าวต่ออีกว่า อยากฝากให้แฟนกีฬาชาวไทยให้ช่วยเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ในส่วนของกีฬาเทควันโด เชื่อว่า โอลิมปิกเกมส์ 2020 ถึงแม้จะเลื่อนการแข่งขันออกมา 1 ปี ก็ไม่ทำให้ความหวังที่คนไทยอยากเห็นเหรียญทองประวัติศาสตร์จากกีฬาเทควันโดหายไปแน่นอน ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นว่าเราจะคว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน และยังยืนยันว่า หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 "เทนนิส" จะยังไม่เลิกเล่นเทควันโด อย่างแน่นอน เขาจะต้องเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ให้ได้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้