เมินเงินล้าน!! พาณิภัค ปฏิเสธถ่ายโฆษณา โฟกัสลุ้นเหรียญทองโอลิมปิก โตเกียว

เมินเงินล้าน!! พาณิภัค ปฏิเสธถ่ายโฆษณา โฟกัสลุ้นเหรียญทองโอลิมปิก โตเกียว
ข่าวสด
16 มิ.ย. 64
59

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. มุ่งมั่นเกินร้อย ยอมทิ้งเงินล้าน ปฏิเสธถ่ายโฆษณา เพื่อไม่แหกกฏห้ามออกพื้นที่ควบคุม ขอฝึกซ้อมเพื่อก้าวให้ถึงฝัน

ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ 1 ในผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของ 2 นักเทควันโดทีมชาติไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง และ "จู
เนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย ก่อนสู้ศึกโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่จะแข่งขันช่วงปลายเดือนกรกฏาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

โค้ชแม็กช์ กล่าวว่า ตอนนี้นักเทควันโดทั้ง 2 คน กำลังเร่งฝึกอย่างหนักเพื่อให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์เต็มที่ในวันแข่งขัน ซึ่ง จูเนียร์ ตอนที่มาเข้าแคมป์ทีมชาติหลังจากกักตัว 14 วัน ในสถานที่รัฐจัดให้เมื่อช่วงไปคัดโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ที่จอร์แดน โดยตอนมาถึงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สภาพความฟิตหายไป 50% ถึงแม้จะออกกำลังกายปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมทั้งเวทเทรนนิ่งในห้องพักทุกวันก็ตาม แต่มันไม่เหมือนการฟิตซ้อมที่สนาม มีการเข้าคู่เตะ จะเรียกความฟิตได้มากกว่า

"ตอนนี้ จูเนียร์ ต้องฝึกอย่างหนัก วิ่ง, เข้าคู่เตะ ให้มีการเบียด ปะทะ เสริมเวทฯให้มากจนสภาพร่างกายกลับมาฟิตประมาณ 70% แล้วและจะพีคสุดช่วงวันแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ วันที่ 24 ก.ค.64 ขณะที่ เทนนิสยังคงฝึกหนักเหมือนเดิม โดยคู่ซ้อมจะเป็นนักกีฬาชายที่มาเข้าคู่เตะเพื่อฝึกเทคนิคต่างๆให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งทางสตาฟโค้ชไทยทั้ง 4 คน จะแบ่งหน้าที่กันดูแล โดย ผม จะดูแล พาณิภัค จับเป้าให้เตะ ดูการวอร์มร่างกาย ด้าน รามณรงค์ จะเป็นโค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ คอยดูแล

"ส่วน โค้ชเล็ก กับโค้ชต้อ จะช่วยกันดูภาพรวมด้านการฝึกซ้อมทั้งหมด ซึ่งต้องยอมรับว่า ทั้ง เทนนิส และจูเนียร์ มความมุ่งมั่นอย่างมาก โดยเฉพาะ เทนนิส เมื่อสมาคมตั้งกฏห้ามออกไปไหนทั้งสิ้น นอกจากสนามฝึกซ้อมกับที่พักเท่านั้น พาณิภัค ทำตามอย่างเคร่งครัด ยอมทิ้งเงินล้าน เพราะมีผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งให้เธอไปถ่ายโฆษณา พาณิภัค ยังตอบปฏิเสธเพื่อโฟกัสไปที่โอลิมปิกเกมส์" ชัชวาล กล่าว

โค้ชแม็กซ์ อดีตจอมเตะรุ่น 58 กก.หมายเลข 1 ของโลก กล่าวต่อว่า ในสัปดาห์นี้ โค้ช เช ยอง ซอก จะเน้นการฝึกซ้อมให้เหมือนการแข่งขันจริงทั้งหมด สร้างบรรยากาศให้เหมือนการแข่งขันเทควันโดรายการระดับโลก มีเปิดเพลงก่อนลงสนาม ให้นักกีฬาวอร์มก่อนแข่ง 30 นาที โดยคู่แข่งขัน ทีมงานได้วิเคราะห์ไว้แล้วว่าเป็นชาติไหนบ้างที่ เทนนิส และ จูเนียร์ จะต้องเจอในโอลิมปิกเกมส์ อย่างเช่น เทนนิส รอบแรกจะเจอ มือไวลด์การ์ด เราก็จะให้คู่ฝึกซ้อมเตะสไตล์นั้น โดยมี โค้ชเล็ก, โค้ชต้อ, โค้ชชิต เป็นกรรมการตัดสิน โค้ช ปาร์ค เป็นกรรมการกลาง และโค้ชเช เป็นโค้ชให้ เทนนิส เหมือนจริง"

"พอแข่งขันรอบแรกจบ จะพักประมาณ 20 นาที แล้วแข่งขันรอบต่อไป เจอชาติไหนตามที่วิเคราะห์ ซึ่งเราศึกษานักกีฬาทุกคนมาหมดแล้ว เราก็จะให้คู่ซ้อมเล่นสไตล์ของชาตินั้น โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อให้นักเทควันโดทั้ง 2 คน อยู่ในบรรยากาศของสนามจริงที่เราจำลองมา โดยเชื่อว่าเวลาที่เหลืออีกประมาณ 37 วันเราจะพีคเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้