รีเซต
9 แชมพูขจัดรังแค ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2023 คุมมัน แก้คัน ลดผมร่วง

9 แชมพูขจัดรังแค ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2023 คุมมัน แก้คัน ลดผมร่วง

9 แชมพูขจัดรังแค ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2023 คุมมัน แก้คัน ลดผมร่วง
TNP1459
8 มิถุนายน 2566 ( 19:26 )
5.2K

         เปิดลิสต์ 9 แชมพูขจัดรังแค ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี  2023 ช่วยคุมมัน แก้คัน ลดผมร่วง ผู้ชายคนไหนมีปัญหาเสียเซลฟ์ทุกครั้งที่เสยผม การใช้แชมพูทั่วไปคือไม่ตอบโจทย์ แถมอาจทำให้ปัญหารังแคและหนังศีรษะแย่ลงอีกด้วย ลองมาดูกันว่าแชมพูแก้รังแคยี่ห้อไหนบ้างที่ฮิตๆ และช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ!

 

 

 

ส่วนลดพิเศษ! เมื่อปรึกษาแพทย์รพ.พระรามเก้า ผ่านระบบ VDO Call 

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

รังแคผู้ชาย เกิดจากอะไร วิธีรักษารังแคต้องทำอย่างไร

 

          รังแค เป็นภาวะที่หนังศีรษะแห้งและเป็นขุย ทำให้เกิดสะเก็ดสีขาวหรือสีเหลืองบนหนังศีรษะ เส้นผม และไหล่ รังแคอาจเป็นอาการที่ทำให้ผู้ชายหลายคนขาดความมั่นใจได้ง่ายๆ ซึ่งรังแคเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น ผิวแห้ง การติดเชื้อรา ฮอร์โมนไม่สมดุล ความเครียด และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมบางชนิดที่ไม่เหมาะกับหนังศีรษะ แม้ว่ารังแคจะไม่ใช่อาการที่ร้ายแรง แต่ก็สามารถทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง และอักเสบที่หนังศีรษะจนอาจกลายเป็นปัญหาติดเชื้อตามมาได้ แต่ข่าวดีก็คือ รังแคสามารถรักษาได้และยังมีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดได้อีกด้วย หากทำตามวิธีต่อไปนี้

 

          1. ใช้แชมพูขจัดรังแค: วิธีรักษารังแคที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการใช้แชมพูขจัดรังแค ลองมองหาแชมพูที่มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก น้ำมันดินถ่านหิน หรือซีลีเนียมซัลไฟด์ เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีต่อการป้องกันปัญหารังแคมากเป็นพิเศษ


          2. รักษาหนังศีรษะของคุณให้สะอาด: สิ่งสำคัญคือต้องรักษาหนังศีรษะให้สะอาดเพื่อป้องกันรังแค สระผมเป็นประจำด้วยแชมพูอ่อนๆ และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นจัดเพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้งได้          3. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม: ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมบางชนิดอาจทำให้เกิดรังแคได้ เช่น รูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ หรือหากคุณต้องใช้ ก็ต้องอย่าลืมล้างออกให้สะอาด


          4. จัดการกับความเครียด: ความเครียดสามารถทำให้เกิดรังแคได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการกับมัน พยายามหาวิธีลดความเครียด เช่น โยคะ ทำสมาธิ หรือออกกำลังกาย          5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์: อาหารที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยป้องกันรังแคได้ อย่าลืมทานอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี วิตามินบี และกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นประจำแล้วสุขภาพหนังศีรษะคุณจะดีขึ้นมากเลยทีเดียว

 

 

1. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ ไนโซรัล (Nizoral)

 

 

 

         ประกอบด้วย ketoconazole ซึ่งเป็นยาต้านเชื้อรา ใช้รักษาการติดเชื้อราที่ผิวหนังและผิวหนังอักเสบ Seborrheic Ketoconazole มีคุณสมบัติต้านแอนโดรเจนและต้านกลูโคคอร์ติคอยด์ ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาปัญหารังแคที่เกิดจากเชื้อรา  อย่างไรก็ตาม ketoconazole อาจมีปฏิกิริยากับยาอื่น ๆ ดังนั้นผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือมีการใช้ยาตัวอื่นๆ ควรต้องใช้ Nizoral ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

 • ราคา 225 บาท

 

 

2. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ Dove® Men+Care® 2 in 1 Shampoo+ Conditioner Dandruff Defense

 

 

 

         แชมพูสูตรพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายที่เป็นรังแคง่าย มีทั้งแชมพูและครีมนวดผมในหนึ่งเดียว ทำให้สะดวกและประหยัดเวลา แถมดูแลปัญหาหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัว จุดเด่นอยู่ที่ Pyrithione Zinc ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าสามารถต่อสู้กับรังแคอย่างได้ผล พร้อมให้ความชุ่มชื้นและบำรุงหนังศีรษะ ช่วยให้ผมนุ่มลื่นและดูสุขภาพดีขึ้น ลดความกังวลขณะเสยผมไปได้เลย

 • ราคา 295 บาท

 


       

3. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ Selsun Blue Anti-Dandruff Shampoo 2-in-1 

 

 

        เป็นแชมพูและครีมนวดผม 2in1 ที่ตอบโจทย์แบบคอมโบ ออกแบบมาเพื่อรักษาปัญหารังแคอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารออกฤทธิ์ซีลีเนียมซัลไฟด์ที่ช่วยแก้ปัญหายีสต์ สาเหตุยอดฮิตของรังแค ในขณะที่ช่วยบำรุงผมกับหนังศีรษะด้วยคุณค่าจากวิตามินอีและว่านหางจระเข้ มีกลิ่นหอมสดชื่นและอ่อนโยน จนสามารถสระผมได้ทุกวัน

 • ราคา 235 บาท

 

 

4. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ Yves Rocher Anti-Pelliculaire Dandruff Shampoo


 

 

        แชมพูสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับรังแคอย่างมีประสิทธิภาพและปลอบประโลมหนังศีรษะไปพร้อมกัน ส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่ Salicylic Acid ซึ่งช่วยผลัดเซลล์หนังศีรษะและขจัดสะเก็ด ผสานกับ Tea Tree Oil ซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

         นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น Organic Geranium Essential Oil และ Organic Thyme Essential Oil ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหนังศีรษะและลดอาการคัน อ่อนโยนเพียงพอสำหรับการใช้ทุกวัน และนอกจากประสิทธิภาพในการขจัดรังแคแล้ว ยังปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสารแต่งสีอีกด้วย 

 • ราคา 289 บาท


                

 

5. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ Neutrogena T/Gel Therapeutic Shampoo

 

 

 

           ออกแบบมาเพื่อหนังศีรษะที่มีอาการคัน หนังศีรษะลอกเป็นขุย เช่น โรคสะเก็ดเงิน ผิวหนังอักเสบจากไขมัน และรังแค สารออกฤทธิ์คือ น้ำมันถ่านหิน ช่วยลดการอักเสบและชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนังบนหนังศีรษะ สูตรที่แพทย์แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะเล็กน้อยถึงปานกลาง และควรใช้เป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสีย้อมและมีกลิ่นหอมที่ช่วยให้ผมมีกลิ่นหอมสดชื่นและสะอาด อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องล้างแชมพูให้สะอาดและหลีกเลี่ยงการใช้เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากน้ำมันถ่านหินสามารถเปื้อนเสื้อผ้า เครื่องนอน และแม้แต่ติดผมสีอ่อนทำให้สีผมไม่สม่ำเสมอได้ 

 • ราคา 465 บาท

 

 

6. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ Head & Shoulders Shampoo Professional Advanced Itch Care Severe Dandruff

 

 

          เป็นสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อบรรเทาปัญหารังแคชนิดรุนแรงและอาการคันหนังศีรษะ ด้วยสูตรเฉพาะที่มีสังกะสี pyrithione ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับรังแคและปัญหาหนังศีรษะอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีว่านหางจระเข้ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหนังศีรษะ สามารถใช้สระผมได้ทุกวัน ตอบโจทย์ผู้ที่ที่มีปัญหารังแคเรื้อรังและรุนแรง

 • ราคา 219 บาท
                

       

7. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ KIEHL'S Amino Acid Shampoo

 

 

 

 

          เป็นแชมพูสูตรพิเศษที่ออกแบบมาฟื้นฟูหนังศีรษะจากปัญหารังแค ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยน และเสริมความชุ่มชื้นสูตรพิเศษด้วย Amino Acid ความเข้มข้นสูงและอนุพันธ์ของน้ำมันมะพร้าวที่เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมที่ผ่านการทำสีหรือผ่านการทำเคมี ช่วยรักษาน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมและค่า pH ที่สมดุล ทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม และจัดทรงง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อใช้ต่อเนื่องจะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ลดปัญหารังแคได้ในระยะยาว ใครชอบแชมพูใสๆ ที่ใช้ได้บ่อยครั้ง ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์เลยทีเดียว

 • ราคา 900 บาท

 

 

8. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ  CLEAR MEN Anti Dandruff Shampoo Cool Sport Menthol Dark Blue

 

 

          แชมพูสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับรังแคและฟื้นฟูหนังศีรษะโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของเมนทอลซึ่งให้ความรู้สึกเย็นและทำให้หนังศีรษะสดชื่น นอกจากนี้ยังมีสูตรขจัดรังแคที่ช่วยป้องกันปัญหารังแคเกิดซ้ำใหม่ ควบคุมความมัน ลดอาการคัน และปลอบประโลมหนังศีรษะไปพร้อมกัน เหมาะกับคนเหงื่อออกง่าย และเหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย เพราะใช้แล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ

 • ราคา 199 บาท

 

 

9. แชมพูขจัดรังแคผู้ชาย ยี่ห้อ EUCERIN Dermo Capillaire Anti-Dandruff Gel Shampoo

 

 

           ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบรนด์ที่รู้จักกันดีสำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับรังแคโดยเฉพาะ ในขณะที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะมากๆ ประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ที่ช่วยขจัดสะเก็ดบนหนังศีรษะและป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำอีก นอกจากนี้ แชมพูยังปราศจากสารเคมีรุนแรง เช่น ซัลเฟต พาราเบน และน้ำหอมสังเคราะห์ จึงเป็นตัวเลือกยอดฮิตสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย 

 • ราคา 495 บาท

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ