พร้อมบู๊ศึกใหญ่!! ทัพวอลเลย์บอลชาย บินลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ญี่ปุ่น

พร้อมบู๊ศึกใหญ่!! ทัพวอลเลย์บอลชาย บินลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ญี่ปุ่น
ข่าวสด
8 ก.ย. 64
52

วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021

วันที่ 8 กันยายน 2564 เวลา 01.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางด้วยเที่ยวบิน JL718 เข้าร่วมวอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ณ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 12-19 กันยายน 2564

ทีมหนุ่มไทย ลงฝึกซ้อมเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ โดยจับสลากอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อิหร่าน แชมป์เก่า, ปากีสถาน และฮ่องกง

พันจ่าอากาศเอก ฐิติรัชต์ กาศอุดม หรือ โค้ชต้อ ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นครั้งแรก กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณผู้ใหญ่ของสมาคมฯ ที่มอบความไว้วางใจให้ตนในการทำหน้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในครั้งนี้ และรู้สึกดีใจกับการทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

"การฝึกซ้อมของทีมมีระยะเวลาประมาณ 1 เดือน และแต่ละวันนักกีฬาเราพักผ่อนน้อย เนื่องจากเดินทางไกล แต่เราได้ปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมหลายอย่าง และทุกอย่างลงตัว นักกีฬาของเราก็มีศักยภาพ มีขีดความสามารถค่อนข้างดี ร่างกายดี ฟิตซ้อมดี เบสิก ระบบทีมดี”

"ส่วนเรื่องของคู่แข่งถือว่าเป็นงานหนัก แต่เส้นทางในการลุ้นเข้ารอบที่สอง เราต้องชนะ ปากีสถาน ในเกมแรกให้ได้ หากเราชนะได้ และเราจะเล่นกับ อิหร่าน ในเกมที่สอง และเล่นกับ ฮ่องกง ในนัดสุดท้าย ซึ่งถือว่าวันแรกเป็นวันชี้ชะตา ว่าเราจะเข้ารอบ 2 หรือไม่ แต่ยังมั่นใจ และต้องปรับเกมกันที่หน้างานอีกทีครับ”

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย (PPTV ถ่ายทอดสด)

  • วันที่ 12 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น. ไทย พบ ปากีสถาน
  • วันที่ 13 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น. อิหร่าน พบ ไทย
  • วันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น. ไทย พบ ฮ่องกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

--------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้