ไม่หมื่นเงินน้อย! 'เพชรมรกต' กำปั้นดีกรีแชมป์โลก วิ่งรถส่งอาหารช่วงไร้มวยชก

ไม่หมื่นเงินน้อย! 'เพชรมรกต' กำปั้นดีกรีแชมป์โลก วิ่งรถส่งอาหารช่วงไร้มวยชก
ข่าวสด
15 ม.ค. 64
39

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ สุดยอดนักมวยไทยดีกรีแชมป์ลุมพินี และแชมป์โลกเวที วันแชมเปี้ยนชิพ หันใจขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งอาหาร หารายได้ในช่วงไร้โปรแกรมชก เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

ในช่วงวิกฤตไวรัสโดวิด กลับมาอาละวาดรอบสอง สร้่างความเดือดร้อนในสังคมทั่วไปอีกครั้ง ในส่วนคนวงการมวยยังคงเป็น สังคมที่น่าเห็นใจ เพราะกิจกรรมจัดการแข่งขันทั้งหมดถูกยกเลิกไม่มีกำหนด

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ หนึ่งในนักมวยเอกค่าย เพชรยินดี จำต้องหันไปรับงานพิเศษวิ่งมอเตอร์ไซค์รับส่งอาหาร เปิดใจว่า "ผมไม่มีรายการชกมา4-5เดือนแล้วครับ แต่ผมเองก็ต้องสู้ต่อไป ตอนนี้เริ่มมาขับรถส่งอาหารได้ 2 อาทิตย์แล้ว"

"ผมเองไม่อยากรบกวนเสี่ยโบ๊ท เพราะเสี่ยต้องดูแลคนเยอะมากๆ อะไรที่พอจะช่วยเหลือตัวเองได้ก็ต้องทำ เป็นกำลังใจให้นักมวยทุกคนนะครับ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย สู้กันต่อไปครับ"

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ดีกรีแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 2 รุ่น แชมป์ WMC มวยไทย และแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึกใหญ่อย่าง วัน เเชมเปี้ยนชิพ ขาดรายได้จุนเจือครอบครัวในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด เมื่อโปรแกรมการชกถูกยกเลิก และเลื่อนไม่มีรายการ จึงหันมาขับรถส่งอาหาร สร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกหนึ่งช่องทาง

ด้าน "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เผยว่า "วงการมวยไทยถูกสั่งปิดทั้งระบบ แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากภาครัฐ นี่แหละคือโลกแห่งความเป็นจริง กีฬาประจำชาติไทย ที่ถูกลืมจากสังคม

"นักมวยคนรากหญ้าตาดำๆต้องเอาตัวรอด ผมสนับสนุนทุกคนไม่ว่าจะยากดีมีจน ในสถานการณ์ยากลำบากแบบนี้ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย เป็นกำลังใจให้นักมวยทุกคน อย่าท้อแท้ต่อโชคชะตา แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน"
ก่อนหน้านี้ เสี่ยโบ๊ท ในนามโปรโมชันใหญ่ เพชรยินดี และ มิตร นคร โปรโมเตอร์ศึกวันมิตรชัย ร่วมกัน นำเงิน น้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอลล์ และอุปกรณ์มวย ไปบริจาค ช่วยเหลือให้กับค่ายมวยต่างๆในเครือไม่ต่ำกว่า 50 ค่ายทั่วประเทศ ในช่วงโควิดแพร่ระบาดระลอกแรก ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ข้อความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "โควิดรอบนี้ จะขอนั่งเฉยๆ ดูฝีมือผู้ใหญ่ของวงการ สู้ๆนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่เคยแพ้ใคร!! รถถัง ยืนหนึ่งผงาดคว้า รางวัลนักกีฬา ONE ยอดเยี่ยม 2020

>> กำปั้นไทยสุดเจ๋ง! ติด 4 ใน 5 อันดับ "น็อกเอาต์แห่งปี" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (ชมคลิป)

-------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้