หนึ่งเดียวของไทย!! “สะเก็ดดาว” บุกสิงคโปร์ บู๊ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II

KiTTiSaK
KiTTiSaK
13 ตุลาคม 2563 ( 16:00 )
109
1

วัน แชมเปียนชิพ เดินหน้าต่อเนื่องจัดศึกภาคสอง ONE: REIGN OF DYNASTIES II ที่สิงคโปร์ โดย “สะเก็ดดาว เพชรพญาไท” เป็นกำปั้นไทยเพียงหนึ่งเดียวที่จะขึ้นฟาดปากกับ จาง ฉุนยู่ จากจีน 

หลังกลับมาจัดการแข่งขันในประเทศบ้านเกิดของ วัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์เป็นไปด้วยความสำเร็จในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ จึงเดินหน้าต่อเนื่องกับภาคสอง ONE: REIGN OF DYNASTIES II ซึ่งจะออกอากาศบันทึกเทปการแข่งขันในวันที่ 16 ต.ค.นี้ 

คู่เอกของรายการเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ระหว่าง “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” นักชกแถวหน้าของญี่ปุ่น ซึ่งจะโรมรันกับอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง ในรุ่นแบนตัมเวต 

สำหรับ ฮิโรกิ อากิโมโตะ เป็นอดีตแชมป์โลกคาราเต้ WFKO และเป็นตัวแทนจากยิมอีโวลฟ์ ที่สิงคโปร์ โดยโชว์ผลงานเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2562 ด้วยชัยชนะเหนือผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต “Timebomb” จอช ทอนนา ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ไปแบบสุดประทับใจผู้ชม ก่อนจะเก็บสถิติในรายการชนะ 2 แพ้ 1 และเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตของการขึ้นสังเวียนอาชีพทั้งหมด 22 ครั้ง และศึกนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ ฮิโรกิ ขยับน้ำหนักขึ้นมาสู่รุ่นแบนตัมเวต

ด้านอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง นักมวยจีนรายนี้คว้าชัยชนะติดต่อกันสามครั้งใน วัน แชมเปียนชิพ ก่อนที่จะได้ใส่เดียวกับ “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ และพ่ายไปในนัดชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนธันวาคม 2562

อย่างไรก็ตาม จาง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 3 ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต รองจาก แสงมณี (อันดับ 2) และ น้องโอ๋ (อันดับ 1) โดยมี อลาเวอร์ดี เป็นแชมป์โลก 

ส่วนคู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนของนักชกไทยเพียงหนึ่งเดียวของศึกนี้ “สะเก็ดดาว เพชรพญาไท” อดีตแชมป์มวยไทยวัย 33 ปี ซึ่งห่างหายจากการชกมวยไทยตั้งแต่ปี 2557 และหันไปลงแข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ

ศึกนี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยกติกามวยไทยที่คุ้นเคย โดยจะพบกับนักชกจีนน้องใหม่ พี่ชายของ จาง เฉินหลง นามว่า “จาง ฉุนยู่” แชมป์ WPMF วัย 27 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.)

ONE: REIGN OF DYNASTIES II ประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 6 คู่ในกติกามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App, YouTube ONE Championship เวลา 19.30 น. ของวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมนี้

โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II 

- ฮิโรกิ อากิโมโตะ vs จาง เฉิงหลง (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)  

- สะเก็ดดาว เพชรพญาไท vs จาง ฉุนยู่ (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)          

- คีอานู ซูบบา vs ถัง ไค (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)          

- อัซวาน เจ วิล vs หวัง เวินเฟง (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)        

- เรียวโตะ ซาวาดะ vs เมียว หลี เทา (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)

- โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด vs หาน ซือ หาว (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ทีมแบล็คเฮก่อน! 'ดอม' ชนะน็อก 'อาร์ต พศุตม์' ยก 3 ประเดิมศึกมวย 10 FIGHT 10

>> สาวไทยใจเกินร้อย!! "โลมา"สุดเหนือชั้น ปราบนักสู้สาวมะกัน คว้าชัยศึก UFC (ชมคลิป)

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#ONE: REIGN OF DYNASTIES II
#จาง ฉุนยู่
#มวยไทย
#วัน แชมเปี้ยนชิพ
#สะเก็ดดาว เพชรพญาไท

บทความที่เกี่ยวข้อง