รีเซต
รอลุ้น!! โปรจีน ผงาดมือ 1 โลกทันที หากคว้าแชมป์กอล์ฟเมดิฮีล

รอลุ้น!! โปรจีน ผงาดมือ 1 โลกทันที หากคว้าแชมป์กอล์ฟเมดิฮีล

รอลุ้น!! โปรจีน ผงาดมือ 1 โลกทันที หากคว้าแชมป์กอล์ฟเมดิฮีล
มติชน
7 ตุลาคม 2565 ( 14:30 )
311

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล จะผงาดขึ้นมือ 1 โลกทันที หากคว้าแชมป์กอล์ฟ แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพ สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวเผยสนามสุดท้าทาย

เว็บไซต์ของแอลพีจีเอทัวร์รายงานว่า "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือ 2 ของโลกชาวไทย จะขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกในการจัดอันดับโลกสัปดาห์หน้า หากสามารถคว้าแชมป์รายการ แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพ ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังแข่งขันในขณะนี้ได้สำเร็จ โดยโปรจีนประเดิมรอบแรก เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ในอันดับ 4 ร่วม

ภายหลังการแข่งขัน โปรจีน กล่าวว่า การเล่นที่สนามแห่งนี้ไม่ง่าย เนื่องจากลักษณะสนามมีเนินเยอะ และกรีนค่อนข้างลื่น แต่โดยปกติเป็นคนที่ชอบความท้าทายอยู่แล้ว เมื่อเจอกับความท้าทายก็เป็นเหมือนบททดสอบ และยังได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้น อีกทั้งเมื่อได้เล่นในสนามที่ท้าทายก็จะได้รู้ว่าเกมของตัวเองเป็นอย่างไร เกมสั้นของตัวเองเป็นอย่างไร

โปรจีน กล่าวด้วยว่า สำหรับผลงานในรอบแรก ต้องยกเครดิตให้การพัตต์ เพราะพัตเตอร์ทำงานเป็นอย่างดี ช่วงแรกยังหวดลูกไม่ดี แต่เพราะพัตต์ดีมากๆ ในรอบแรกออกสตาร์ตค่อนข้างเช้า พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น จึงต้องคำนวณเรื่องการหวดลูกให้ดี ต้องระวังเรื่องการใช้เหล็ก ซึ่งไม่ง่ายเลยเพราะสนามมีเนินเยอะ ถ้าตีสั้น ลูกอาจจะถอยกลับได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้