โค้ชเมียนมาร์ เพิ่งรู้ว่าตกรอบซีเกมส์ หลังพ่ายอินโดนีเซีย

โค้ชเมียนมาร์ เพิ่งรู้ว่าตกรอบซีเกมส์ หลังพ่ายอินโดนีเซีย
18 ธ.ค. 56
13.6K

ปาร์ค ซอง ฮวา รับสารภาพ เพิ่งรู้ตัวว่าเมียนมาร์กระเด็นตกรอบแรกซีเกมส์หลังสิ้นนกหวีดเกมพ่ายอินโดนีเซีย และหมดโอกาสแก้ตัวแล้วหลังถูกเด้งจากเก้าอี้

ปาร์ค ซอง ฮวา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเมียนมาร์ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมายอมรับผิดว่าตนเองลืมศึกษากฏระเบียบการจัดอันดับของรอบแบ่งกลุ่มอย่างละเอียดและเข้าใจมาตลอดว่าทีมจะเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยลูกได้เสียก่อนเกมที่จะแพ้อินโดนีเซีย 0-1 

เจ้าภาพกุมความได้เปรียบในการเข้ารอบตัดเชือกก่อนเกมนัดสุดท้ายของรอบแรกโดยต้องการเพียงผลเสมอเท่านั้น แต่พวกเขาต้องมาพลาดท่าพ่ายแพ้รองแชมป์เก่าและกระเด็นตกรอบด้วยกฏเฮดทูเฮดหลังจากมี 7 แต้มเท่ากัน 

“ผมเพิ่งรู้เรื่องนี้หลังจบเกม นี่แหละ” กุนซือชาวเกาหลีใต้เข้าใจว่าทีมของเขาต้องแพ้ 4 ลูกขึ้นไปถึงจะตกรอบด้วยลูกได้เสียที่ตุนมา

“ผมไม่ค่อยอะไรกับผลของเกมนี้มากนัก เพราะเข้าใจว่าเราเข้ารอบรองชนะเลิศไปแล้ว ผมไม่ได้ใส่ใจเกมนี้เท่าที่ควร ก็เลยไม่รู้เรื่องวิธีจัดอันดับทีมในรอบแบ่งกลุ่มอย่างนี้” 

ด้วยความประมาทเลินเล่อ ของ ปาร์ค ประกอบกับอารมณ์อันเดือดพล่านของแฟนบอลทำให้สมาคมฟุตบอลเมียนมาร์ได้ประกาศปลดเขาออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้วหลังจบแมตช์ดังกล่าวร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล : Goal.com
ภาพ : อินเทอร์เน็ต 

ยอดนิยมในตอนนี้