ขู่ยุบทีม! "บิ๊กธเนศ" ชี้แจงปัญหาหลัง ศรีสะเกษ ถูกตัดเพิ่ม 6 คะแนน พร้อมร้องขอความยุติธรรม

11 กรกฎาคม 2562 ( 15:56 )
242
2

หัวเรือใหญ่ “กูปรีอันตราย” ชี้แจงหลังจากที่ถูกตัดเพิ่ม 6 คะแนน ในกรณีที่ค้างค่าจ้างนักเตะในยุคของ อีสาน ยูไนเต็ด ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับความยุติธรรมพร้อมที่จะยุบสโมสร

ไทยลีก 2ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี ออกโรงชี้แจงถึงกรณีที่ ถูกสั่งลงโทษด้วยการตัดเพิ่ม 6 คะแนน จากที่ค้างค่าจ้างนักเตะชาวฝรั่งเศษ ในยุคของ อีสาน ยูไนเต็ด  ซึ่งนายใหญ่ทัพ “กูปรีอันตราย” ได้โพสชี้แจงในเฟซบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีนี้ ว่า

ผมขอชี้แจงเรื่องนักบอลชาวฝรั่งเศสที่มีปัญหา ดังนี้

1. นักบอลคนนี้เซ็นสัญญากับผู้บริหารชุดอิสานยูไนเต็ด ที่ย้ายสนามแข่งไปที่ จ. อุบลในปี 2555

2. สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ได้ดำเนินคดีในกรณีที่มีการปลอมแปลงเอกสารในการย้ายทีมไปแข่งที่ จ. อุบล
ศาล จ. ศรีสะเกษได้พิพากษาจำคุกจำเลยไปแล้วเมื่อปี 2561

3. ฟีฟ่ามีคำสั่งให้สโมสรจ่ายเงินประมาณ 3.3 ล้านบาทเศษ ทั้งๆที่พยายามชี้แจงไปว่าผู้บริหารชุดนี้ไม่ได้เป็นคนเซ็นสัญญา และมันก็เป็นคนละสโมสร

4. สมาคมได้รับคำสั่งจากฟีฟ่าในวันที่ 9 พ.ค. 2562 แต่ไม่ได้แจ้งให้สโมสรทราบ
มาแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ในวันที่ 8 ก.ค. 2562 คือประมาณ 60 วันหลังจากที่สมาคมได้รับคำสั่งฟีฟ่า ซึ่งทำให้เลยกำหนดเวลาที่สโมสรจะอุทธรณ์ได้ (กำหนดให้ไม่เกิน 30 วัน)‼️

จากการกระทำของสมาคม ทำให้สโมสรต้องมารับผิดชอบ ทั้งเรื่องเงิน และโดนตัดแต้ม มันยุติธรรมกับพวกเราไหม หรือว่าไม่อยากให้เรามีพื้นที่ยืนในวงการฟุตบอลไทย หรือต้องการให้เรายุบสโมสร

ผมสังเกตว่ามีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสโมสร เช่น เรื่องนักบอลเกาหลี, เรื่อง TMS, เรื่องนักบอลฝรั่งเศส (กรณีนักบอลเกาหลีก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเช่นกัน ถ้าเรารู้ล่วงหน้า เราจะปล่อยให้ตัดแต้มเราได้อย่างไร) ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่มาสรุปลงโทษสโมสรภายในปี 2562 ปีเดียว ซึ่งเป็นปีที่เราคาดว่าเราจะได้เลื่อนชั้นแน่ๆ

ในขณะนี้สโมสรจึงได้ทำหนังสือแจ้งฟีฟ่า ว่าสมาคมไม่ได้ส่งคำสั่งให้สโมสรทราบ
เราหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่เช่นนั้น เราอาจต้องยุบสโมสร

Tag

#ธเนศ เครือรัตน์
#ศรีสะเกษ เอฟซี
#ไทยลีก 2

บทความที่เกี่ยวข้อง