ไม่ต้องกังวล!! ประมุขพาราไทยงัดแผนสำรองหลังพาราลิมปิกเลื่อนแข่ง

5 วันที่ผ่านมา


“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์งัดแผนสำรอง สลายความกังวลและเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการไทย หลังศึกพาราลิมปิก 2020 เลื่อนไปชิงชัยปีหน้า


นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อาวุธที่จะสู้กับการแพร่ระบาดของโควิค 19 ได้ก็คือการเก็บตัวอยู่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องกระทบต่อการเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันของนักกีฬาแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ทุกคนล้วนเข้าใจในสถานการณ์ในขณะนี้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ก็ได้ประสานไปยังทีมโค้ชของแต่ละชนิดกีฬาเพื่อช่วยกำหนดแผนและอำนวยความสะดวกการฝึกซ้อมในช่วงของการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน รวมไปถึงการหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในเรื่องการขยายเวลาสนับสนุนงบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ และพาราลิมปิก ที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไป เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร

 “พาราลิมปิกไทยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกสากลอาจจะเลื่อนพาราลิมปิก 2020 ออกไป จึงได้เตรียมแผนไว้รองรับ ซึ่งอาจจะดำเนินการได้ไม่เต็มที่เนื่องจากต้องคำนึงถึงมาตรการของภาครัฐที่ประกาศออกมาเป็นระยะ และอาจจะมีผลต่อการเบิกจ่ายงบประมาณการสนับสนุนการฝึกซ้อมจาก กกท. ซึ่งก็จะพยายามหาแนวทางที่เกิดประโยชน์และปลอดภัยต่อทุกฝ่าย เพื่อให้คลายความกังวล ทั้งในเรื่องการฝึกซ้อมและเบี้ยเลี้ยง โดยจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการและคณะทำงานทุกคน” ประมุขพาราลิมปิกไทยกล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการรายการใหญ่สองทัวร์นาเม้นท์ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป ได้แก่ ศึกอาเซียน พาราเกมส์ ซึ่งแต่เดิมมีกำหนดแข่งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มีปัญหาเรื่องงบประมาณจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาเจอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนตุลาคมนี้ จากนั้นล่าสุดศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ก็ถูกเลื่อนไปเป็นปีหน้าเป็นทัวร์นาเมนต์ต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

>> มีใครบ้าง!! อัพเดทลิสต์นักกีฬา-สตาฟฟ์โค้ชโดน "โควิด-19" เล่นงาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

OFFICIAL : โอลิมปิกประกาศกำหนดแข่งขันใหม่ 23 ก.ค.ปีหน้า

22 ชั่วโมงที่ผ่านมา

โอลิมปิกเคาะวันแข่งขันใหม่ปี 2021 วางคิวพิธีเปิดวันที่ 23 ก.ค. และชิงชัยไปจนถึงพิธีปิดวันที่ 8 ส.ค. 

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ลงมติในการประชุมเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยได้กำหนดการแข่งขันใหม่อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว หลังจากโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำเป็นต้องเลื่อนออกไปแข่งขันในปีหน้า เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับโปรแกรมใหม่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 23 กรกฏาคม 2021 ไปจนถึงพิธีปิดในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 ส่วนชื่อการแข่งขันยังคงใช้ว่า “โอลิมปิก 2020” เช่นเดิม แม้ว่าจะแข่งขันในปี 2021 ก็ตาม ส่วนมหกรรมกีฬาคนพิการ “พาราลิมปิก” จะแข่งขันในวันที่ 24 สิงหาคม ถึงวันที่ 5 กันยายน 2021

“ผมมั่นใจว่า จากการทำงานร่วมกันระหว่างคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันโตเกียว 2020, สภามหานครกรุงโตเกียว, รัฐบาลญี่ปุ่น และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พวกเราจะสามารถจัดการความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้ได้อย่างลุล่วงด้วยดี” โธมัส บาค ประธานไอโอซี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วันนี้เมื่อปีนั้น : 30 มี.ค. 2001 "ไมเคิ่ล เฟลป์ส" สร้างสถิติโลกในวัย 15 ปี!

>> อยากแข่งในบ้าน! โอซากะ รับผิดหวัง อลป. เลื่อนแต่เป็นเรื่องที่รับได้

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

วันนี้เมื่อปีนั้น : 30 มี.ค. 2001 "ไมเคิ่ล เฟลป์ส" สร้างสถิติโลกในวัย 15 ปี!

1 วันที่ผ่านมา

การแจ้งเกิดของฉลามหนุ่มจากบัลติมอร์ "ไมเคิล เฟล์ปส์" ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นตำนานแห่งวงการว่ายน้ำโลกในเวลาต่อมา


ย้อนไปเมื่อ 19 ปีที่แล้ว…ไมเคิล เฟลป์ส ฉลามหนุ่มเลือดมะกัน ลงสระแข่งขันในการคัดตัวนักว่ายน้ำสหรัฐ เพื่อลุ้นเป็นตัวแทนไปรับใช้ชาติในศึกว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2011ผลปรากฏว่า เจ้าหนูเฟลป์ส โชว์ผลงานจนรุ่นพี่และวงการว่ายน้ำสหรัฐของตกตะลึงพรึงเพริด เมื่อเขาสามารถทำสถิติโลกว่ายท่าผีเสื้อ 200 เมตร ด้วยเวลา 1 นาที 54.92 วินาที พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักว่ายน้ำอายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียงแค่ 15 ปีกับอีก 9 เดือนเท่านั้น!!

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เฟลป์สกลายเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก โดยมีการบันทึกสถิติไว้ว่า เขาทำสถิติโลกได้ถึง 39 ครั้ง (ว่ายเดี่ยว 29 ว่ายผลัด 10) โดยทุบสถิติต่างๆเป็นว่าเล่น กวาดเหรียญทองโอลิมปิกได้ถึง 23 เหรียญ คว้ารางวัลนักว่ายน้ำยอดเยี่ยมแห่งปี 8 สมัย และอีกสารพัดรางวัลเกียรติยศจนแทบจะไม่เหลือพื้นที่ว่างในตู้โชว์ที่บ้าน ก่อนที่เจ้าของฉายา “กระสุนจากบัลติมอร์” จะตัดสินใจอำลาสระไปเมื่อปี 2016 ในวัย 29 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คุณปู่ "เอซเซลดิน บาฮาเดอร์" นักเตะอาชีพผู้ซัลโวประตูแรกในวัย 75 ปี! (มีคลิป)

>> เบิร์นไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ โดยไม่ต้องง้ออุปกรณ์ด้วย Circuit Training

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

รอไปก่อน! แกตลิน มั่นใจ คว้าเหรียญทองกรีฑาในวัย 39 ปี

4 วันที่ผ่านมา

ลมกรดเจ้าของแชมป์โลกจากสหรัฐอเมริกา มั่นใจว่าเขาจะสามารถคว้าเหรียญทองในโอลิมปิก โตเกียว 2021 ปีหน้าได้แม้จะอยู่ในวัยเกือบ 40

จัสติน แกตลิน อดีตเจ้าของแชมป์โลก 100 เมตรชาย มั่นใจว่า เขาสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิก โตเกียว ในปีหน้าได้ แม้ว่าเขาจะอยู่ในวัย 39 ปี แล้วก็ตาม

โอลิมปิก เกมส์ ในหน้าร้อนนี้ ถูกเลื่อนไปอีกราว 1 ปี จากประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้จะถูกย้ายไปจัดในปี 2021 แทน

แกตลิน วัย 38 ปี คว้าเหรียญทองในโอลิมปิก เอเธนส์ 2004 และเพิ่งกลับมาคว้าแชมป์โลกที่ลอนดอน ในปี 20017 หลังโดนแบนครั้งที่ 2 ฐานใช้สารกระตุ้น

เขามั่นใจว่า แม้โอลิมปิก จะเลื่อนไปอีกราว 1 ปี ทำให้ตอนนั้เขาจะอายุย่าง 40 ปี แต่เหรียญทองก็จะต้องตกอยู่ในมือเขาอย่างแน่นอน

“ถ้าเดาจากความรู้ของผมในตอนนี้ ผมว่าเป็น ผมจะได้” แกตลิน กล่าว “ผมคนจำนวนมาก คิดว่าการเลื่อนไปในตอนนั้น จำเล่นงานผม แต่ นั่นยังห่างไกลจสกความจริง

“พักร่างการของคุณ ปรับสมาธิ และ กระหายอยู่เสมอ เราจะกลับมามีพลังเพียงพออีกครั้ง ที่จะพิชิตการแข่งขันในปี 2021

“ร่างกายของผมจะไม่ได้ทรุดลงจากการต้องลงแข่งขันมากมายในปี 2020 นี้แน่อ ๆ มันจะไม่มีข้อแตกต่างกมากมายอะไรหรอกระหว่างอายุ 38 และ 39”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว
>>ทีเดียวครึ่งโหล! สมาชิกของทีมมวยสมัครเล่นคัดโอลิมปิก ติดเชื้อที่ลอนดอน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ทีเดียวครึ่งโหล! สมาชิกของทีมมวยสมัครเล่นคัดโอลิมปิก ติดเชื้อที่ลอนดอน

4 วันที่ผ่านมา

แม้โอลิมปิก โตเกียว 2020 จะทำการเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ทันสำหรับการป้องกันโควิด-19 แล้ว

สมาชิก 6 คน ของทีมมวยสากลสมัครเล่น ที่เข้าร่วมการคัดตัวไปโอลิมปิก ในอีเวนต์ที่ ลอนดอน เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด-19

สหพันธ์มวยแห่งตุรกี กล่าวว่ามี 2 นักชก และ โค้ช คิดเชื้อโควิด-19 จากการไปคัดตัวในงานดังกล่าว และกลับมาแสดงอาการที่ตุรกี

มาร์โก มาโรวิช แห่งสหพันธ์มวยของ โครเอเชีย ก็ยืนยันว่า นักชกของเขา 1 คน และ โค้ชอีก 2 คน ตรวจพบภาวะดังกล่าวเช่นกัน

“นักระบาดวิทยาของเรา เชื่อว่า พวกเขาน่าจะมีโอกาสติดเชื้อมากที่สุดระหว่างการคัดเลือกไปโตเกียว 2020” มาโรวิช กล่าว

“ความกังวลแรกของเราคือสุขภาพของนักมวยและครอบครัว เราจะภาวนาให้ทุกอย่างจบลง และหวังว่าจะไม่มีการติดเชื้อเพิ่มเติมหลังจากนี้”

โดยเขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทั้ง โค้ช และ นักชกของพวกเขา ยังคงมีอาการทรงตัว และ อยู่ในการกักตัวเพื่อรอดูอาการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

>>หวังน็อคโควิด-19! ปาเกียว หวังช่วยคนฟิลิปปินส์สู้ไวรัสแบบไม่กลัวตาย

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่