เตรียมกลับมาแข่ง!! FIVB เล็งจัดตบศึก 'เนชั่นส์ลีก' แบบบับเบิ้ล ลดเสี่ยงโควิด

เตรียมกลับมาแข่ง!! FIVB เล็งจัดตบศึก 'เนชั่นส์ลีก' แบบบับเบิ้ล ลดเสี่ยงโควิด
ข่าวสด
27 ม.ค. 64
385

เอฟไอวีบี เตรียมจัดแข่งศึกลูกยางเนชั่นส์ลีกในแบบบับเบิ้ล เพื่อให้ปลอดภัยจากโควิด-19 โดยคาดว่าจะทราบชาติเจ้าภาพ และโปรแกรมการแข่งขันภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เปิดเผยว่า การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2021 (VNL) จะจัดขึ้นในรูปแบบบับเบิ้ล เพื่อความปลอดภัยและลดการเดินทาง

ศึก VNL ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันของปี 2020 มาจัดแข่งขันในปี 2021 เนื่องด้วยการระบาดของโควิด-19 แต่ยังให้ทีมเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีมเดิม รวมถึงชาติเจ้าภาพในแต่ละสนาม เป็นชาติเดิม

ขณะเดียวกัน การระบาดของโควิด-19 ในปี 2021 ยังไม่เบาบางลงในหลายพื้นที่ทั่วโลก FIVB จึงจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขัน VNL จากที่จะต้องเดินทางไปแข่งขันในแต่ละสนาม ในแต่ละสัปดาห์ มาเป็นการแข่งขันในรูปแบบบับเบิ้ล (Bubble)

ทั้งนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอล จะทำการเลือกชาติเจ้าภาพของทั้งในประเภททีมชาย และทีมหญิง โดยจะยังแข่งขันแบบเดิม คือทั้ง 16 ทีมแข่งขันแบบพบกันหมด และคัดเอา 5 ทีม รวมเจ้าภาพ เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ โดย FIVB จะประกาศชาติเจ้าภาพ รวมถึงวันแข่งขัน ไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2564

สำหรับการแข่งขันในรูปแบบบับเบิ้ล คือนักกีฬา รวมถึงเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของการแข่งขัน จะต้องเข้ากักตัวในโรงแรมที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดเตรียมเอาไว้ และสามารถเดินทางไปได้เพียงแค่ โรงแรมที่พัก สนามซ้อม และสนามแข่งขันเท่านั้น และยังต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อยู่เป็นระยะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เตรียมคัมแบ็ก! ศึกลูกยางไทยแลนด์ลีก ลุ้น ศบค. ไฟเขียว หวนจัดตบอีกครั้ง

>> คาวาอี้! 'พรพรรณ' ชวนเพื่อนวอลเลย์สาว ที่ญี่ปุ่นเต้นเพลง 'ปูหนีบอีปิ' (ชมคลิป)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ